Trang chủ / Tin tức / Kinh Nghiệm Mua Máy In 3D / Rủi Ro Khi Mua Máy In 3D Lỗi Thời, Phiên Bản Cũ

Rủi Ro Khi Mua Máy In 3D Lỗi Thời, Phiên Bản Cũ

Giá cả của máy in 3d là mối quan tâm lớn nhất của khách hàng khi đến với Meme 3D. Thường những máy in 3d giá rẻ là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi mới dấn thân vào lĩnh vực in 3d. Nhưng đa số các dòng máy giá rẻ đều là những máy đã lỗi thời hoặc đã qua sử dụng. Với những máy in 3d phiên bản cũ này khách hàng sẽ gặp phải những rủi ro lớn nếu không phải là người có kinh nghiệm sử dụng máy in 3d.

Dưới đây là các rủi ro và bất cập khi sử dụng những máy in 3d lỗi thời.

Công nghệ lỗi thời

Không giống như những năm 2000 – 2008 là thời kì thống trị của các máy in 3d công nghiệp, có thể sử dụng đến cả chục năm.Thời điểm hiện tại công nghệ cứ 1 năm thay đổi 1 lần, với tốc độ này , các dòng máy in 3d cá nhân ra đời liên tục, đi theo đó là công nghệ mới được tích hợp để tối ưu trải nghiệm người dùng, giản bớt các thao tác phức tạp, gia tăng chất lượng mẫu in.

Nếu bạn là người đã từng sử dụng hoặc có kinh nghiệm về máy in 3d, bạn có thể mua các máy in 3d cũ để vọc vạch và nghiên cứu. Còn nếu để phục vụ mục đích kinh doạnh hoặc bạn là người mới hoàn toàn trong lĩnh vực này thì bạn nên cân nhắc thật nhiều vì nó sẽ ngốn thời gian của bạn rất nhiều và giảm lợi thế cạnh tranh của bạn nếu bạn phục vụ kinh doanh.

Không còn hạn bảo hành

Do lưu kho lâu và ít sử dụng, các dòng máy lỗi thời sẽ rất dễ xảy ra tình trạng hỏng hóc và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm toàn bộ lỗi này do các hãng không còn hỗ trợ cho bạn nữa.

Không có đội ngũ support

Cũng do các hãng không còn hỗ trợ cho các dòng máy in 3d, nên các đại lý tại Việt Nam cũng ngưng không dám hỗ trợ vì lỗi có thể xảy ra liên tục và thường xuyên rất khó khắc phục.

Không còn linh kiện thay thế

Hãng ngưng hỗ trợ cũng đồng nghĩa với ngưng sản xuất, đi theo đó là các linh kiện ngưng sản xuất theo. Nếu khách mua máy in 3d lỗi thời về có xảy ra hỏng hóc mà bạn không thể sửa được thì bạn chỉ có thể đẩy nó vào viện bảo tàng.

Nên hãy cân nhắc thật kĩ trước khi mua các máy in 3d đã hết hạn bảo hành không còn hỗ trợ. Hoặc cách đơn giản nhất hãy liên hệ với Meme 3D để được tư vấn và giải đáp thắc mắc kĩ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *