Trang chủ / Tin tức / Kinh Nghiệm Mua Máy In 3D / 25 Bản Sửa Đổi và Nâng Cấp Độ Đùn Cho Máy In 3D

25 Bản Sửa Đổi và Nâng Cấp Độ Đùn Cho Máy In 3D

Hiện nay có hàng trăm sửa đổi cho máy in 3D, hầu hết đều hữu ích và một số có thể được in ra. Hãy xem những nâng cấp độ đùn tốt nhất cho máy in 3D!

CHẤT LƯỢNG IN

Trước tiên là các sửa đổi sẽ cải thiện chất lượng in vật phẩm của máy in. Những sửa đổi đó có thể liên quan đến hot-end, chẳng hạn như đường ống quạt, cũng như nâng cấp độ đùn ổn định như bu lông căng dây.

Vòi Phun

Tiêu chuẩn ngành công nghiệp hiện tại cho hầu hết các máy in 3D dành cho người tiêu dùng là 0,4 mm. Nói chung, kích thước vòi phun lớn hơn sẽ cho thời gian in nhanh hơn và ít vấn đề hơn với các loại sợi mài mòn. Các kích thước nhỏ hơn sẽ cho độ chính xác và chi tiết cao hơn nhưng bị giới hạn trong tốc độ và thậm chí trong một số vật liệu.

 Vòi phun cũng có sẵn trong nhiều chất liệu khác nhau như đồng, thép không gỉ, và thậm chí là thép cứng.Thép không gỉ có thể chịu được nhiệt độ cao hơn đồng, lên đến 500 ° C, và hoạt động tốt hơn với các vật liệu mài mòn như sợi carbon và sợi gỗ.

Về Quạt Thông Gió

Khi in với các vật liệu như PLA, làm nhựa chảy ngay sau khi rời khỏi vòi phun rất quan trọng để đạt được chất lượng in tốt. 

Máy Sấy Sợi

Độ ẩm là kẻ thù của tất cả các sợi và có thể dẫn đến vấn đề in ấn thực sự. Một số sợi như PETG, TPU và nylon hấp thụ nhiều hơi ẩm hơn những loại khác. Không phải là hộp lưu trữ khô, máy sấy sợi có thể kéo hơi ẩm ra khỏi sợi của bạn một cách tích cực. Bằng cách sử dụng nhiệt độ hoặc nhiệt độ kết hợp với chất hút ẩm, các thiết bị này giảm lượng nội dung hơi ẩm trong sợi của bạn và cải thiện chất lượng in của bạn.

Trong khi một số mô hình, như các sản phẩm từ Sunlu và eSun, cho phép sợi được đưa trực tiếp từ hộp đến máy in 3D của bạn khi in.

Thiết Bị Căng Dây Đai

Theo thời gian, dây đai đồng hồ của máy in của bạn có thể bị giãn, điều này có nghĩa là sản phẩm in của bạn có thể mất độ chính xác chiều dài và rộng. Cách tốt nhất để chống lại việc giãn này là sử dụng thiết bị căng dây đai.

Cảm Biến ABL

Mặt phẳng giường hoàn hảo là rất quan trọng đối với một sản phẩm in tốt. Một mặt phẳng không đúng có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm việc phân lớp, biến dạng, chân voi và vân vân.

Cách tốt nhất để giữ cho giường của bạn được bằng phẳng nhất có thể là lắp đặt cảm biến tự động điều chỉnh mặt phẳng giường (ABL) như BLTouch hoặc PINDA. Sau khi bạn đã điều chỉnh mặt phẳng giường thủ công, cảm biến có thể sonde giường và tự động điều chỉnh cho những không đồng nhất trong quá trình in.

Đinh Góc

Giữ cho khung máy in của bạn vuông vắn và chắc chắn là rất quan trọng để duy trì độ chính xác kích thước và giảm thiểu mòn của các bộ phận chuyển động theo thời gian. Vì vậy, nên in ra một số đinh góc, giống như những cái từ Mark Cesari (mce076), để cố định khung máy in của bạn. Bên cạnh đó, chúng còn giúp giảm thiểu Z wobble (rung lắc trục Z)!

Thiết kế này chỉ hoạt động với các máy in sử dụng thanh nhôm, nhưng có các thiết kế khác cho các loại khung khác nhau.

TL Smoother

Gặp phải hiện tượng như “da cá” trên bề mặt sản phẩm in của bạn? Bạn nên xem xét mua một số TL smoother cho động cơ của máy in của bạn. Các nâng cấp này rất rẻ tiền và dễ dàng cài đặt, nhờ vào thiết lập plug-and-play của chúng. Máy in của bạn có thể đạt được chất lượng in cao trong nháy mắt!

ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG TỐT NHẤT

Các thay đổi sẽ cải thiện trải nghiệm sử dụng máy in 3D của bạn. Loại nâng cấp này bao gồm các mặt hàng như các núm căn chỉnh bàn in mới hoặc giá đỡ cuộn tốt hơn.

Chất Dính 

Mặc dù sử dụng keo dán và xịt tóc được coi là bị phản đối bởi một số người, nhưng những người khác lại cho rằng chúng hoàn toàn tốt. Những người khác sử dụng băng keo sơn và cho rằng đó là đủ chuẩn bị bề mặt cần thiết.  Việc sử dụng xịt tóc đặc biệt có thể gây hại cho máy in của bạn vì các chất bị vương vãi có thể phủ lên và phân hủy một số bề mặt trong khi cũng thu hút bụi bẩn và mảnh vụn.

3DLac, Layerneer Bed Weld và Magigoo là một trong những loại chất dính phổ biến nhất cho máy in 3D, và nhiều sản phẩm này có thiết bị áp dụng chính xác vị trí cần thiết.

Núm Căn Chỉnh Bề Mặt In

Những núm vặn này của Eric S (Eyegoresky) to và đẹp, cho phép bạn điều chỉnh độ cao của bàn in một cách chính xác và dễ dàng. Chúng được thiết kế để vừa với một đai ốc cánh dày 3mm

Đèn LED

Vì 3D printer khá nặng, ồn ào và không đẹp mắt, nên chúng thường bị đặt vào góc tối của nhà và trong nhà để in, làm cho khó nhìn thấy tất cả các bộ phận. Để khắc phục điều này, chúng tôi đề xuất thêm một dải đèn LED để làm sáng trải nghiệm in của bạn và giảm căng thẳng cho mắt khi kiểm tra quá trình in.

Để gắn đèn LED, chúng tôi đề xuất sử dụng một cấu trúc được in 3D để gắn vào khung máy in, tuy nhiên có rất nhiều giải pháp sáng tạo khác để gắn đèn LED.

Bề Mặt In

Nâng cấp bề mặt giường in có thể là cải tiến cần thiết để in của bạn có chất lượng tốt hơn. Tùy chọn bao gồm kính, linh hoạt, từ trường, cũng như các kết cấu và vật liệu chuyên dụng được thiết kế để sử dụng với các loại sợi nhất định.

Một số người sáng chế tin tưởng vào kính giường in vì tính đáng tin cậy và bề mặt sáng bóng. Giường từ trường và polypropylene cũng phổ biến vì tính dễ tháo rời của các bộ phận. Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống PEI giống như các tấm từ Prusa Research, nó không chỉ dễ tháo rời, mà còn có khả năng bám dính bề mặt xuất sắc.

Giá Đỡ Cuộn Dây

Một sự bổ sung tốt cho bất kỳ máy in nào là một giá đỡ cuộn dây mới. Thiết kế phổ biến này của Vassil Gounev (filamentry) bao gồm các ổ bi giúp cuộn dây cuộn mượt mà, giảm thiểu sự căng thẳng trên bộ trích xuất. Nó sẽ phù hợp với bất kỳ loại cuộn dây nào bằng cách điều chỉnh khoảng cách. 

Giảm Chấn Bước

Chán nghe những tiếng động cao tần của động cơ suốt cả ngày? Một sự thay đổi tốt để giảm thiểu lượng tiếng ồn mà máy in của bạn phát ra là một bộ giảm chấn bước! Không chỉ chúng tương đối rẻ và dễ dàng để lắp đặt, nhưng sự khác biệt về mức độ ồn cũng rõ rệt gần như ngay lập tức.

Khu Vực Bao Quanh

Khu vực bao quanh giúp máy in của bạn có môi trường ổn định nhiệt độ và không có gió thổi. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bản in tinh tế hoặc các sợi in có xu hướng bị cong vênh. Ví dụ như ABS và PC rất khó để in mà không có khu vực bao quanh.

Giống như máy in, khu vực bao quanh có giá cả và độ phức tạp khác nhau, với giá thành dao động rộng để phù hợp. Một loại bìa phủ kiểu lều đơn giản có thể có giá dưới 60 đô la, trong khi khu vực bằng acrylic với tầm nhìn đầy đủ có thể lên đến hàng trăm đô la.

Đối với những người làm DIY, bàn Ikea Lack đã trở thành một lựa chọn phổ biến để in hầu hết các bộ phận của chính bạn, trong khi các bộ phận để lắp ráp cũng có sẵn.

Yên tâm. Những mod tiếp theo làm đúng những gì tên gọi cho thấy: chúng làm cho máy in của bạn an toàn và đáng tin cậy hơn. Những mod như kẹp giữ dây và giá đỡ cho webcam để giám sát quá trình in của bạn.

Ống PTFE Chất Lượng Cao

Hầu hết ống trong hệ thống Bowden đều làm được công việc. Nhưng theo thời gian, nhiệt và ma sát có thể làm cho mọi thứ trở nên lỏng lẻo và làm giảm chất lượng bản in của bạn, vì vậy tại sao lại phải chấp nhận rủi ro đó?

Ống PTFE chất lượng cao cung cấp tính linh hoạt, kháng mài mòn và chống hóa chất tốt hơn. Đây là khoản đầu tư nhỏ có thể giúp bạn tiết kiệm bản in sau này.

Kẹp Giữ Dây

Chúng tôi đề xuất bạn nên dành chút thời gian và sợi in để in ra một kẹp giữ dây cho dây điện trên bàn in nhiệt của bạn. Bộ phận nhỏ này có vẻ không quan trọng lắm, nhưng nó sẽ giữ cho dây không bị đứt và gây chập điện với sự chuyển động lặp lại của bàn in.

Raspberry Pi

Một trong những hệ thống được sử dụng rộng rãi nhất để truy cập từ xa, giám sát và điều khiển máy in 3D của bạn là Raspberry Pi. Những vi xử lý nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ này chạy một phiên bản OctoPrint cho phép bạn làm mọi thứ từ việc cắt tệp từ xa đến chụp ảnh chuyển động trong khi đồng thời truyền video trực tiếp.

Phủ Bảo Vệ Nguồn Điện

Một tính năng an toàn tốt khác để thêm vào máy in của bạn là một bộ phủ cho nguồn điện. Nhiều bộ máy in rẻ tiền không đi kèm với bộ phủ này, và nó sẽ cung cấp một chút bảo vệ cho nguồn điện.

Một thiết kế đơn giản như thiết kế này của beefinator sẽ giữ cho máy in của bạn an toàn và đẹp hơn. Nó cũng cung cấp một điểm gắn cho công tắc IEC, sẽ giảm thiểu các nguy hiểm liên quan đến điện áp lưới đối với máy in của bạn.

Bộ Phát Hiện Khói

Thất bại in ấn thảm khốc dẫn đến cháy hiếm khi xảy ra, nhưng chúng đã xảy ra. Cho dù từ sự trốn nhiệt hay từ một đống nhựa filament lớn từ một lần in thất bại để lại, cháy là một mối đe dọa rất thực sự khi làm việc với điện tử và các yếu tố làm nóng.

Ngay cả khi không có lỗi in, một số đầu phun nóng có thể đạt đến 500 °C trở lên! Vì vậy, để được an tâm tốt nhất, một bộ phát hiện khói nên được đặt gần máy in của bạn hoặc ít nhất là trong cùng một phòng.

Ổ Gắn Webcam

Có thể bạn không muốn một bộ Raspberry Pi đầy đủ, nhưng vẫn muốn giám sát máy in của mình bằng một máy tính gần đó. Trong trường hợp này, một ổ gắn Webcam đơn giản có thể rất tiện dụng.

Có nhiều thiết kế khác nhau cho các ổ gắn này, nhưng chúng tôi đã chọn một thiết kế của Raffaele Biasiello (RaffoSan) vì nó khá phổ biến. Nó nên phù hợp với hầu hết các thiết kế máy in và nhiều loại máy ảnh, vì vậy nó là một điểm khởi đầu tốt.

Đầu In Nóng E3D V6

Muốn mở rộng phạm vi các vật liệu bạn có thể in được? Một đầu in nóng toàn kim loại E3D V6 có thể làm điều này và cải thiện đáng kể hiệu suất và độ tin cậy của máy in của bạn.

Một V6 chính hãng có thể không phải là tùy chọn rẻ nhất trên thị trường, nhưng theo cộng đồng, đó là một khoản đầu tư đáng giá.

Bộ Điều Khiển 32 bit

Trong khi có gì sai với một bộ diều khiển Mega 2560 hoặc tương tự, một bộ diều khiển 32 bit như một Duet 2 Wifi có thể cải thiện đáng kể hiệu suất của máy in của bạn. Những bộ điều khiển này có thể hỗ trợ in đám mây qua internet và các giao diện cảm ứng, và cũng có thể in nhanh hơn do tốc độ xử lý cao hơn.

Ngoài ra, các bộ điều khiển 32 bit thường hỗ trợ các trình điều khiển động cơ chất lượng cao hơn với khả năng micro-stepping nhỏ hơn, dẫn đến chất lượng in tổng thể tốt hơn. Chúng cũng đã được ghi nhận chạy êm hơn và hiệu quả hơn so với các đối thủ 8 bit của chúng.

Bộ Trích Xuất

Hầu hết thời gian, bộ trích xuất cổ điển là đủ tốt để in các sợi nhựa hàng ngày như PLA và ABS, nhưng còn về những vật liệu linh hoạt? Cài đặt một bộ trích xuất mới, chẳng hạn như Bondtech BMG hoặc E3D Titan, sẽ cải thiện đáng kể máy in của bạn bằng cách cho phép bạn in được một loạt các vật liệu rộng hơn một cách dễ dàng và chính xác hơn, mà không phải lo lắng về các tắc nghẽn sợi nhựa và các vấn đề khác về trích xuất.

Mỗi loại bộ trích xuất sẽ có một bộ đặc điểm khác nhau, chẳng hạn như mo-men xoắn, độ bám và ràng buộc đường sợi nhựa, vì vậy nên tìm kiếm và lựa chọn kỹ để tìm ra cái phù hợp nhất với nhu cầu in của bạn.

Hệ Thống Đa Màu / Đa Vật Liệu

Bộ nâng cấp đa vật liệu của Prusa hoặc các bộ đa vật liệu độc lập như Mosaic Palette giúp bạn. Các thiết bị này cho phép bạn in nhiều màu hoặc vật liệu chỉ với một đầu phun. Sử dụng chúng, bạn có thể có được một loạt các màu sắc và vật liệu trong một bản in duy nhất, cho phép bạn kết hợp và phối trộn các tính chất theo ý thích của mình.

Hệ Thống Đầu Phun Độc Đáo

Bạn đã bao giờ tò mò liệu bạn có thể làm nhiều hơn chỉ đơn thuần là đưa ra sợi nylon từ máy in của mình chưa? Thật sự bạn có thể! Với những bộ nâng cấp như đầu phun pellet, bạn có thể tạo ra các màu sắc đặc biệt của riêng bạn, hoặc bạn có thể lắp đặt một hệ thống ép socola để làm phong phú thêm khoảng không gian ăn vặt của mình với một số loại kẹo ngọt cá nhân hóa.

Danh sách chưa dừng lại ở đó. Tùy thuộc vào thời gian và nỗ lực mà bạn sẵn lòng bỏ ra, bạn cũng có thể cải tiến máy in của mình với một hệ thống ép bột để in đầy đủ màu sắc. Nếu bạn muốn khắc hoặc cắt các vật liệu, bạn có thể cân nhắc lắp đặt một hệ thống máy laser hoặc máy tiện CNC tùy chỉnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *