Trang chủ / Tin tức / Hướng Dẫn Sử Dụng / 3ds Max Làm Chủ Công Cụ Dựng Hình 3D

3ds Max Làm Chủ Công Cụ Dựng Hình 3D

Với 3ds Max, bạn có thể tạo ra các cảnh 3D phức tạp, tạo ra hiệu ứng hình ảnh chân thực, thiết kế mô hình 3D và thậm chí tạo ra các hoạt hình động. Giao diện sử dụng thân thiện và các công cụ mạnh mẽ của 3ds Max cho phép bạn thể hiện sự sáng tạo một cách tự do.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về 3ds Max, các tính năng chính của nó và cách bạn có thể sử dụng nó để tạo ra các công trình đẹp mắt và ấn tượng.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng để bước vào thế giới tuyệt vời của 3ds Max và khám phá những khả năng không giới hạn mà nó mang lại!

3ds Max là gì ?

3Ds Max là chương trình đồ họa máy tính 3D chuyên nghiệp để tạo hoạt hình 3D, mô hình, trò chơi và hình ảnh. Nó được phát triển và sản xuất bởi Autodesk Media and Entertainment. Nó có khả năng mô hình hóa và kiến ​​trúc plugin linh hoạt và có thể được sử dụng trên nền tảng Microsoft Windows.

3ds Max là gì ?
3ds Max là gì ?

Năm lý do tại sao 3ds Max hoàn hảo dành cho bạn 

 • Kết xuất chất lượng cao : 3ds Max tương thích với nhiều công cụ kết xuất, chẳng hạn như Corona. Sự kết hợp này cung cấp các tùy chọn không giới hạn để tạo ra các hình ảnh 3D chân thực chất lượng cao. Kết xuất 3D chuyên nghiệp sẽ cho phép bạn trình bày thiết kế của mình theo cách tốt nhất có thể.
 • Bạn sẽ sử dụng 3ds Max để tạo các mô hình 3D phức tạp. 3ds đi kèm với các công cụ sửa đổi giúp tạo mô hình dễ dàng và trực quan. Nó mang lại cho bạn sự tự do trong khi tạo ra các chi tiết có sắc thái cao.
 • Khả năng tương thích:3ds Max tương thích với AutoCad, Revit, ArchiCad, Sketchup và nhiều trình chỉnh sửa 3D khác. Bạn sẽ có thể nhập bất kỳ mô hình nội thất hoặc kiến ​​trúc nào từ chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tệp đã nhập có thể được chỉnh sửa hoặc hiển thị trong 3ds Max, mang lại bầu không khí và tính hiện thực cho thiết kế của bạn.
 • Sự chính xác: Bạn phải có khả năng tạo các cảnh chi tiết để khách hàng của bạn có thể hình dung thiết kế trước khi thực sự xây dựng. Tin tốt: 3ds Max và Corona được thiết lập để bạn có thể làm việc chính xác đến từng chi tiết nhỏ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.
 • Tốc độ:Các quy trình tự động của 3ds cho phép bạn làm việc nhanh chóng. Sử dụng hệ thống mẫu, bạn có thể lưu các cài đặt điển hình và thêm chúng vào các thiết kế tiếp theo. Điều này sẽ cho phép bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng hình ảnh trực quan của mình, điều này sẽ được nhà tuyển dụng và khách hàng đánh giá cao.

Các tính năng chính của 3dsMax

 • Polygon modeling:

          Tạo đạo cụ, phương tiện và nhân vật 3D bằng hình học dựa trên các đỉnh, cạnh và mặt.

Polygon modeling
Polygon modeling
 • Vật liệu chất lượng cao:

          Tạo các đối tượng thực tế với Kết xuất dựa trên vật lý, Ngôn ngữ tô bóng mở và Nướng thành kết cấu.

 • Mô hình thủ tục:

          Nhanh chóng xây dựng các bề mặt phức tạp cho cảnh quan thành phố, rừng và cảnh quan bằng cách sử dụng mô hình tự động.

 • Trình kết xuất Arnold tích hợp:

          Kết xuất các cảnh và thiết kế phức tạp với Arnold cho 3ds Max.

 • Chế độ xem tương tác:

          Giảm số lần lặp lại thiết kế với chế độ xem trước chế độ xem chất lượng hiển thị của vật liệu PBR và hiệu ứng máy ảnh.

          Hỗ trợ nhiều định dạng tệp,dễ dàng chia sẻ nội dung với sự hỗ trợ cho các định dạng tệp như định dạng glTF, USD, FBX, CAD, v.v

Các tính năng của 3ds Max 2024

 • Nâng cao Polygon modeling:Nâng cao thiết kế với độ chính xác tuyệt đối bằng cách tự động tái cấu trúc dữ liệu lưới đa giác thành cấu trúc liên kết dựa trên bốn thành phần rõ ràng
 • Nâng cao Procedural modeling: Các mặt đùn tương tác trên các đối tượng 3D bằng cách sử dụng các thao tác đùn linh hoạt như cắt qua và chồng lên nhau. Tự động xây dựng lại và ghép các mặt liền kề 
 • Mô hình lưới và bề mặt: Tạo các đối tượng tham số và hữu cơ với đa giác, bề mặt chia nhỏ và các tính năng mô hình hóa dựa trên spline
 • Quy trình công việc ngăn xếp công cụ sửa đổi: Lên ý tưởng, lặp lại và khám phá các ý tưởng thiết kế bằng cách sử dụng một loạt các công cụ sửa đổi mạnh mẽ, không phá hủy và dễ sử dụng
 • Luồng công việc Spline: Tạo các hình dạng 3D cong hoặc góc cạnh bằng một số công cụ spline trực quan

Các công cụ có sẵn trong 3ds Max:

 • MAXScript

MAXScript là ngôn ngữ kịch bản được tích hợp trong phần mềm 3D Max. Nó cung cấp cho người dùng khả năng tạo ra các công cụ tùy chỉnh và tự động hóa các tác vụ trong quá trình làm việc với 3D Max. 

MAXScript
MAXScript
 • Scene Explorer 

 Scene Explorer là một trong những công cụ quan trọng trong phần mềm 3D Max. Nó cung cấp một giao diện để quản lý, duyệt và thao tác các thành phần trong cảnh 3D.  Công cụ này hỗ trợ chủ yếu cho người dùng, nhà thiết kế về các tính năng chỉnh sửa hình ảnh. Công cụ cho phép người dùng linh hoạt tùy chỉnh các thao tác chỉnh sửa ảnh dựa trên sự phân cấp vùng dữ liệu của hình ảnh, vì vậy công cụ này  có thể đảm nhiệm mọi chi tiết, từ cấp độ đơn giản đến cấp độ phức tạp.

Scene Explorer 
Scene Explorer
 • General keyframing 

General keyframing cũng là một trong những công cụ hữu ích có tác dụng hỗ trợ nhà thiết kế thiết lập và chỉnh sửa những quỹ đạo chuyển động

General keyframing 
General keyframing
 • Skinning 

 Công cụ Skinning, người dùng, người thiết kế cũng có quyền kiểm soát tối đa đối với những chuyển động đã được thiết lập để mang lại hiệu quả thiế  kế cao nhất và cho ra sản phẩm phù hợp với mong muốn, yêu cầu thiết kế ban đầu.

 • Autodesk Vault plugin 
Autodesk Vault plugin 
Autodesk Vault plugin

Plugin Autodesk Vault cũng được tích hợp vào phần mềm thiết kế 3D Max để thực hiện chức năng tích hợp toàn bộ dữ liệu từ người dùng.

Ứng dụng của 3D Max 

 • 3ds Max được sử dụng trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử để tạo mô hình nhân vật 3D, nội dung trò chơi và hoạt ảnh. Với quy trình làm việc hiệu quả và các công cụ tạo mô hình mạnh mẽ, 3ds Max có thể tiết kiệm cho các nghệ sĩ trò chơi một lượng thời gian đáng kể.
Sử dụng trong tạo mô hình nhân vật 3D
Sử dụng trong tạo mô hình nhân vật 3D
 • Ngành bất động sản và kiến ​​trúc sử dụng 3ds Max để tạo ra hình ảnh chân thực của các tòa nhà trong giai đoạn thiết kế. Bằng cách này, khách hàng có thể hình dung chính xác không gian sống của họ và đưa ra những đánh giá dựa trên các mô hình thực tế.
 Sử dụng 3ds Max ngành bất động sản và kiến ​​trúc
Sử dụng 3ds Max ngành bất động sản và kiến ​​trúc
 • Truyền thông và giải trí: 3D Max là công cụ quan trọng trong việc tạo ra hiệu ứng đặc biệt và đồ họa động cho phim, trò chơi, quảng cáo và truyền thông trực tuyến. Người dùng có thể tạo ra các cảnh quan, nhân vật, vật liệu và hiệu ứng đặc biệt để làm cho nội dung truyền thông trở nên sống động và ấn tượng.
3D Max là công cụ quan trọng trong việc tạo ra hiệu ứng đặc biệt và đồ họa động cho phim
3D Max là công cụ quan trọng trong việc tạo ra hiệu ứng đặc biệt và đồ họa động cho phim
 • Công nghiệp và sản xuất: 3D Max được sử dụng để tạo ra các mô hình sản phẩm công nghiệp và mô phỏng các quy trình sản xuất. Điều này giúp các nhà thiết kế và kỹ sư nghiên cứu và cải tiến quy trình sản xuất, thử nghiệm và kiểm tra trước khi đưa vào sản xuất thực tế.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *