Trang chủ / Tin tức / Hướng Dẫn Sử Dụng / Neptune 4 Series: Cách Thay Đầu In Máy in 3D

Neptune 4 Series: Cách Thay Đầu In Máy in 3D

Trong in 3D FDM, việc thay thế thường xuyên các bộ phận cũ hoặc hư hỏng đặc biệt đầu in là một điều không thể tránh khỏi, nó sẽ bị hao mòn theo thời gian sử dụng. Nếu bạn không thay đầu in kịp thời có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau ảnh hưởng đến chất lượng in chẳng hạn như tắc đầu in, cong vênh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người cách thay đầu in  nhé !

Các Bước Thực Hiện Thay Đầu In Cho Dòng Neptune 4 

 Nâng trục Z lên một độ cao nhất định để vận hành dễ dàng

 

Để đảm bảo quá trình thay thế đầu in  diễn ra suôn sẻ hơn, hãy tìm và chọn nút di chuyển trục Z trong bảng điều khiển của máy in. Trong trường hợp này, đầu in sẽ nâng lên, thường là ở vị trí ban đầu, nơi nó ít có khả năng ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Tháo Vỏ Cụm Đầu Đùn 

Tháo 2 ốc vít bằng cờ lê Allen H2.0 và tháo vỏ đầu đùn

Sử dụng cờ lê Allen H2.0 để nới lỏng 4 ốc vít, rút ​​cáp công tắc lân cận và tháo quạt tản đầu đùn

 

 

 Dùng Kìm Nhọn Để Tháo Ống Bọc Silicon.

 

Làm Nóng Máy In Của Bạn 

Máy được bật và đầu in  được đưa đến 200°C.

Bật máy in 3D của bạn và làm nóng . Máy được bật và đầu in  được đưa đến 200°C.Quá trình này giúp phép tháo vòi phun dễ dàng hơn.


Tháo Đầu In Ra

Kẹp khối gia nhiệt bằng kìm nhọn và dùng tua vít để vặn vòi đầu in . Nếu còn sót lại dây tóc trong khối gia nhiệt, vui lòng làm sạch khối gia nhiệt bằng tăm bông hoặc các dụng cụ khác. Cẩn thận không chạm vào hoặc làm hỏng bất kỳ dây nào của khối gia nhiệt khi bạn nới lỏng đầu in . Quan trọng hơn, hãy thận trọng vì đầu in rất nóng.

 

Lắp Đầu In Mới Vào 

Lắp một đầu in  mới và bọc ống bọc silicon bằng một khối gia nhiệt (lưu ý rằng việc tháo rời và lắp đặt vòi phun cần phải làm nóng hoàn toàn).

 

Siết chặt 4 vít bằng cờ lê Allen H2.0 để cố định mô-đun khung quạt ép đùn. (Quý khách vui lòng tắt nguồn và đợi đầu nóng nguội trước khi vận hành)

Căn chỉnh vỏ của đầu đùn với các lỗ và lắp đặt nó. Dùng cờ lê lục giác H2.0 lắp 2 vít cố định vỏ đầu đùn (vui lòng làm sạch dây cáp trước khi siết chặt vít để tránh vỏ đầu đùn và vít ép vào dây cáp).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *