Trang chủ / Tin tức / Công Nghệ Scan 3D / Quét 3D Công Nghệ Đột Phá Trong Nghệ Thuật Và Thiết Kế

Quét 3D Công Nghệ Đột Phá Trong Nghệ Thuật Và Thiết Kế

Công nghệ quét 3D đã cách mạng hóa thế giới nghệ thuật và thiết kế. Nhiều hiệu ứng đặc biệt bạn thấy trong phim Hollywood, đồ tạo tác tinh tế được thiết kế bởi các nghệ sĩ tài năng và tác phẩm điêu khắc mà bạn đánh giá cao trong viện bảo tàng đều được lấy cảm hứng và tạo ra với sự trợ giúp của công nghệ quét 3D.

Quét 3D là gì ?

Quét 3D là một quá trình chụp một đối tượng trong thế giới thực ở dạng kỹ thuật số. Điều này có thể được thực hiện với nhiều loại thiết bị, bao gồm máy quét cầm tay, máy quét laze và máy ảnh chụp ảnh. Quét 3D có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm tạo mô hình để in 3D, kỹ thuật đảo ngược và tạo tài liệu lưu trữ kỹ thuật số.

Quét 3D trong nghệ thuật
Quét 3D trong nghệ thuật

Lợi ích của quét 3d trong nghệ thuật và thiết kế 

  • Việc số hóa các đối tượng trong thế giới thực chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Quét 3D, cho dù là dành cho nghệ thuật, thiết kế sản phẩm hay VR, đều có thể được thực hiện nhanh chóng và chính xác mà không cần mục tiêu hoặc sự chuẩn bị phức tạp.
  • Các nghệ sĩ, nhà thiết kế đồ họa và bất kỳ ai tham gia vào mô hình hoặc thiết kế 3D đều có thể tin tưởng vào dòng máy quét của chúng tôi để mang lại sự dễ sử dụng và chất lượng mà ngay cả những bộ phim thành công nhất trong thời đại của chúng ta cũng được hưởng lợi.
  • Với tính năng quét 3D, các nghệ sĩ và nhà thiết kế có thể tạo ra các mô hình chính xác và chân thực của các đối tượng trong thế giới thực. Công nghệ này cũng cho phép tạo ra các mô hình chi tiết về người và động vật. Tính năng quét 3D thậm chí còn được sử dụng để tạo mô hình các địa danh lịch sử và tác phẩm nghệ thuật.

Tạo một Hogwarts ảo thông qua quét 3D nghệ thuật 

Quét 3D nhân vật hành động

● Model sản phẩm: Máy quét 3D SIMSCAN
● Loại sản phẩm: Máy quét 3D Blue Laser cấp đo lường
Là máy quét laze 3D cấp độ đo lường, SIMSCAN có thể dễ dàng thu thập dữ liệu ba chiều có độ chính xác cao của đồ chơi Harry Potter. Trước khi quét, hãy dán một số nhãn đánh dấu xung quanh đồ chơi để giúp căn chỉnh, trong vòng vài phút, dữ liệu 3D hoàn chỉnh của đồ chơi có thể được thu thập.

Quét 3D nhân vật hành động
Quét 3D nhân vật hành động

Xử lý hậu kỳ dữ liệu quét 3D

Với độ chính xác cao nhất là 0,02 mm, việc thu thập dữ liệu 3D đầy đủ và chính xác của đồ chơi cho SIMSCAN thật dễ dàng. “Tôi muốn tạo ra một nhân vật 3D mà mọi người có thể cảm thấy như họ đang thực sự ở trong thế giới phù thủy với Harry Potter, vì vậy tôi đã bắt đầu công việc của mình trên Blender.

Bước 1: Nhập tệp STL vào  Blender

Nhập tệp STL vào  Blender
Nhập tệp STL vào  Blender

 

Bước 2 : Mở đèn UV

Mở đèn UV
Mở đèn UV

Bước 3 : Lập bản đồ 3D

Lập bản đồ 3D
Lập bản đồ 3D

 

Bước 4 : Tối ưu hóa mô hình 3D

Tối ưu hóa mô hình 3D
Tối ưu hóa mô hình 3D

 

Bước 5 : Kết xuất

Kết xuất
Kết xuất

Công nghệ quét 3D được cho là sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn cho cuộc sống và số hóa 3D thế giới mà chúng ta nhìn thấy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *