Trang chủ / Tin tức / Kinh Nghiệm Mua Máy In 3D / Tổng Hợp Hơn 20 Website Chia Sẻ File STL In 3D Miễn Phí

Tổng Hợp Hơn 20 Website Chia Sẻ File STL In 3D Miễn Phí

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy tuyển tập các tài liệu thiết kế file stl miễn phí trên các trang web in 3D tốt nhất. Mỗi file bạn đều có thể thiết kế hoặc in 3D tại nhà.

Nếu không sở hữu máy in 3D, bạn có thể sử dụng các tệp này một cách chuyên nghiệp bằng dịch vụ in 3D

Thingiverse

Thingiverse Website chia sẽ các file mô hình
Thingiverse Website chia sẻ các file mô hình

Kho lưu trữ nội dung lớn nhất cho các kiểu máy in 3D trên internet là Thingiverse. Trang web đã hoạt động trực tuyến từ năm 2008 và đã tích lũy được hơn 1,5 triệu file STL miễn phí, bỏ xa các đối thủ cạnh tranh. Nó được vận hành bởi MakerBot Industries, những người tạo ra loạt máy in 3D Method and Sketch.

Nếu bạn là người sáng tạo, bạn tải lên các mô hình mà bạn muốn chia sẻ miễn phí với cộng đồng.

Trang web lưu trữ một cộng đồng rộng lớn gồm các nhà sản xuất tận tâm cung cấp các tệp STL miễn phí để tải xuống ở các danh mục và độ phức tạp khác nhau. Sau khi đăng nhập, bạn có thể chia sẻ các mẫu máy in 3D được gắn thẻ trong bộ sưu tập cá nhân. Mặc dù là nguồn cung cấp các tệp in 3D miễn phí, Thingiverse đã phải vật lộn với các vấn đề kỹ thuật và thậm chí là vi phạm dữ liệu người dùng nghiêm trọng.

Cults

Cults3D tiếp cận hơn 300.000 người dùng, trở thành một trong những kho lưu trữ mô hình 3D hàng đầu

Cults3d trang web cung cấp file thiết kế 3D
Cults3d trang web cung cấp file thiết kế 3D

Hoạt động bên ngoài nước Pháp, Cults là một thị trường file thiết kế cho máy in 3D và cộng đồng mạnh, nơi các nhà sản xuất có thể chia sẻ hoặc bán các file STL của họ. Tiêu chuẩn của hơn 683.000 mẫu máy in 3D của Cults thường cao, với cách trình bày ấn tượng không kém sẽ thu hút được nhiều sự chú ý. Theo công ty, 284.000 mục được tải xuống miễn phí.

Người dùng có thể theo dõi các nhà thiết kế yêu thích của họ hoặc nhận các bản cập nhật tức thì khi một tác phẩm mới được đăng. Các giáo phái cũng cung cấp các bộ sưu tập được tuyển chọn dựa trên các thương hiệu nổi tiếng có tên tuổi lớn (ví dụ: đồ hack, đồ chơi, trò chơi điện tử, ván trượt hoặc phụ kiện xe đạp của IKEA). Một liên lạc gọn gàng: trang web hỗ trợ các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức. Xin lưu ý rằng trang web chủ yếu dựa vào gif động, vì vậy thời gian tải đôi khi có thể khá chậm.

Printables

Với thiết kế Prusa i3 mang tính biểu tượng, Prusa Research đã xác định một tiêu chuẩn mới cho máy in 3D FDM. Bao gồm tất cả các cơ sở, công ty cũng cung cấp phần mềm nguồn mở của riêng mình – PrusaSlicer, sợi in riêng – Prusament, cùng với kho lưu trữ tệp miễn phí và được sắp xếp hợp lý (trước đây gọi là prusaprinters.org).

Trăng web chia sẽ các file mô hình Printables
Trăng web chia sẻ các file mô hình Printables

Người mới tham gia bối cảnh kho lưu trữ này đã được ra mắt vào năm 2019 và đang tăng nhanh về quy mô trong khi vẫn duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao. Các mẫu miễn phí của nó, hiện có hơn 246.000 mẫu, có thể được tải xuống dưới dạng tệp STL. Chúng có thể sử dụng được trên tất cả các máy FDM. Một số kiểu máy cung cấp mã G được cắt sẵn cho máy Prusa.

MyMiniFactory

MyMiniFactory là một không gian cộng đồng và kho lưu trữ khoảng 151.000 tệp máy in 3D, tập trung mạnh vào trò chơi, nhập vai và văn hóa đam mê máy tính. Nó có mối quan hệ chặt chẽ với iMakr, một cửa hàng trực tuyến bán máy in 3D và phụ kiện.

Trang web chia sẽ các file STL MyMiniFactory
Trang web chia sẻ các file STL MyMiniFactory

Trang web được thành lập vào năm 2013 này cung cấp các tệp máy in 3D miễn phí và trả phí do các nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra với sự đảm bảo rằng chúng đã được kiểm tra chất lượng. Họ cũng thường xuyên đưa ra các thử thách cho các nhà thiết kế 3D và lưu trữ một bộ sưu tập lớn các tệp STL miễn phí với chủ đề di sản văn hóa có tên là “Quét thế giới”.

Kể từ năm 2018, người sáng tạo có thể quảng bá tác phẩm của họ và kiếm doanh thu từ tài năng của họ trong cửa hàng cao cấp của MyMiniFactory. Phần bổ sung mới nhất là “Bộ lạc”, một dịch vụ đăng ký kiểu Patreon nơi người sáng tạo cấp cho người ủng hộ quyền truy cập vào nội dung độc quyền thông qua mô hình dựa trên cấp độ.

Pinshape

Pinshape, được mua bởi nhà sản xuất máy in 3D Formlabs vào năm 2016, tự mô tả mình là một thị trường 3D “kết nối các nhà sản xuất và nhà thiết kế”. Bạn có thể tìm thấy nhiều tệp STL miễn phí để tải xuống trong hơn 32.400 thiết kế, nhưng nó cũng hoạt động như một nền tảng để mua và bán các mẫu máy in 3D cao cấp.

Đây là một nơi thú vị nếu bạn đang tìm kiếm các tệp STL miễn phí cho đồ chơi và trò chơi, tiểu cảnh, đồ trang sức và thời trang, đồ gia dụng, tiện ích, con người và sinh vật cũng như nghệ thuật.

YouMagine

YouMagine là một trang web cộng đồng và kho lưu trữ tệp được thành lập bởi những người đồng sáng lập Ultimaker.

Mặc dù kho lưu trữ tệp lấy nhà sản xuất làm trung tâm không có nhiều thay đổi trong vài năm qua nhưng nó vẫn có người hâm mộ. YouMagine có một số mục được thiết kế chắc chắn cho mọi máy FDM. Bạn có thể duyệt qua hơn 19.000 mẫu máy in 3D miễn phí và một số bộ sưu tập thú vị được lựa chọn cẩn thận. Là một nhà sản xuất, bạn có thể bán hoặc chia sẻ những sáng tạo của mình.

Fab365

Fab365 web chia sẽ các file in mô hình STL
Fab365 web chia sẻ các file in mô hình STL

Fab365 là thị trường sản phẩm cho các tệp máy in 3D. Người dùng đã đăng ký có thể mua, bán và tải xuống các mô hình để thực hiện tại nhà trên máy in 3D của họ. Những thiết kế cao cấp này được nhóm theo các chủ đề như tiện ích, nghệ thuật, nhà ở và kiến trúc, đồng thời có một chút tinh tế và hài hước về chúng. Hầu hết những gì được cung cấp đều là thiết kế trả phí, nhưng một số ít lựa chọn gồm hơn 100 tệp máy in 3D có sẵn miễn phí.

Threeding

Threeding là một thị trường trực tuyến dành cho các mẫu máy in 3D trả phí và miễn phí. Nền tảng này cho phép các cá nhân và doanh nghiệp mua, bán hoặc trao đổi bất kỳ thiết kế in 3D nào. Có hơn 11.560 tệp STL để tải xuống. Trang web cũng cung cấp dịch vụ in 3D để bạn có thể chế tạo và vận chuyển các mô hình máy in 3D của mình cho bạn.

Redpah

Redpah là một cửa hàng thiết kế in 3D cung cấp hỗn hợp các kiểu máy in 3D trả phí và miễn phí cho các nhà sản xuất và nhà thiết kế. Kho lưu trữ có hơn 5.670 tệp máy in 3D cao cấp và miễn phí để tải xuống. Một tính năng hay là khả năng sắp xếp các thiết kế in 3D dựa trên tác phẩm của các nhà thiết kế nổi tiếng.

CGTrader

CGTrader là một thị trường để mua và bán các thiết kế 3D. Tuy nhiên, không chỉ giới hạn ở các tệp CAD, trang web còn cung cấp tuyển chọn các tệp máy in 3D miễn phí để tải xuống để sản xuất trên bất kỳ máy in 3D nào. Trong số hơn 1,5 triệu mô hình 3D đáng kinh ngạc hiện có, khoảng 501.000 mô hình được đánh dấu là có thể in 3D, nhưng rõ ràng, một số mô hình không phù hợp với nó. Nhiều trong số chúng có sẵn miễn phí để tải xuống sau khi tạo tài khoản trên trang web.

TurboSquid

Một trong những trang web lâu đời nhất có mặt trong danh sách này, TurboSquid, điều hướng rất dễ dàng và cung cấp hơn 1.000.000 mô hình 3D cao cấp và miễn phí. Hướng nhiều hơn đến việc tạo nội dung kỹ thuật số hơn là ở 3D (nghĩ rằng AR, VR hoặc trò chơi), vẫn có một số lượng giới hạn chế độ các mô hình có thể ở 3D miễn phí được cung cấp tại TurboSquid. Khả năng lọc theo loại tệp sẽ giúp tìm thấy chúng – hãy đánh dấu vào hộp kiểm STL để hiển thị hơn 93.500+ thiết kế có thể ở chế độ 3D.

3DExport

Nhằm vào các nhà thiết kế chuyên nghiệp và nghệ sĩ 3D, 3DExport là thị trường dành cho các mô hình 3D cao cấp. Bên cạnh các mô hình 3D chung và ít đa dạng, 3DExport cung cấp nhiều lựa chọn hơn 44.600 thiết kế có thể in 3D. Bạn cũng có thể lọc tìm kiếm của mình để tìm một bộ sưu tập nhỏ các tệp STL miễn phí dành cho in 3D, tập trung vào đồ trang sức và đồ trang trí.

GrabCAD Library

GrabCAD muốn “giúp các kỹ sư cơ khí tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhanh hơn.” Trang web cung cấp các công cụ giúp người dùng cộng tác trong quá trình phát triển 5.400.000 thiết kế của họ và một phần nhỏ trong số đó bao gồm các mẫu máy in 3D. Không nhất thiết là cổng gọi đầu tiên cho nhiều lựa chọn bản in hàng ngày, GrabCAD vẫn tiện dụng cho các bộ phận phức tạp từ các nhà thiết kế và kỹ sư uốn dẻo cơ bắp mô hình hóa của họ. Tuy nhiên, hãy cảnh báo: Mặc dù 10.100 mô hình được gắn thẻ là có thể in 3D, nhưng không phải tất cả chúng thực sự sẽ in.

Ngoài các tệp STL miễn phí, trang web còn cung cấp phần mềm in 3D miễn phí GrabCAD Workbench và dịch vụ in 3D chuyên nghiệp GrabCAD Print.

Free3D

Free3D là một điểm khởi đầu tốt nếu bạn đang tìm kiếm bản quyền mô hình 3D miễn phí mà bạn có thể sử dụng trong hoạt động hoặc thiết kế trò chơi. Bên cạnh một bộ sưu tập phong phú bao gồm hơn 562.000 mẫu cao cấp, trang web cũng duy trì một bộ sưu tập nhỏ bao gồm (7.370+) tệp STL được gắn thẻ có thể ở dạng 3D. Nhìn bên ngoài, không phải tất cả các mục trong phần này sẽ dễ dàng có được ở dạng 3D bằng máy FDM, nhưng có một số điều quý giá đã được tìm thấy.

Instructables

Instructables là một cổng thông tin cộng đồng tuyệt vời và sống động, nơi người dùng chia sẻ các dự án DIY của họ, bao gồm cả những thứ được tạo ra với sự trợ giúp của in 3D. Nổi bật trên hàng nghìn trang dự án là các hướng dẫn và chỉ dẫn về cách xây dựng từng sáng tạo, cùng với các tệp máy in 3D để tải xuống khi có liên quan. Ngoài ra, hầu hết các nhà thiết kế đều đủ hữu ích để trả lời các câu hỏi do công chúng gửi.

NIH 3D Print Exchange

NIH 3D Print Exchange là một nguồn tài nguyên tuyệt vời và phổ biến cho cộng đồng khoa học. Đó là một nền tảng để chia sẻ, phân phối và tải xuống các tệp máy in 3D chính xác về mặt khoa học hoặc có thể áp dụng về mặt y tế.

Các bộ sưu tập bao gồm khoảng 12.100 tệp STL miễn phí cho các đối tượng khoa học, “thư viện trái tim” và “phân tử của tháng”. Nó cũng chứa một phần dành cho các bộ phận giả chi phí thấp có thể in 3D và các mô hình 3D liên quan đến Covid.

Smithsonian

Viện Smithsonian là tổ hợp bảo tàng, giáo dục và nghiên cứu lớn nhất thế giới. Nói một cách dễ hiểu, đây là ngôi nhà của hơn 142 triệu hiện vật. Cho đến nay, hơn 2.670 đã được quét và cung cấp cho công chúng, và một phần trong số chúng thực sự có thể in 3D.

African Fossils

Hóa thạch châu Phi được dành để giáo dục công chúng về các chủ đề thời tiền sử bằng công nghệ hiện đại. Hơn 180 hóa thạch chất lượng cao đã được quét bằng phép trắc quang với máy ảnh SLA được gắn. Mặc dù không phục vụ riêng cho việc in 3D, nhưng các nhà khoa học và những người đam mê có thể dễ dàng sử dụng các tệp này. Hầu như tất cả chúng đều có thể xem được thông qua giao diện 3D trong trình duyệt.

Hóa thạch Châu Phi phân loại các bản quét của nó thành vượn nhân hình, động vật và công cụ, đồng thời cho phép người dùng lọc các lựa chọn theo tuổi hóa thạch. Bạn muốn in chính xác hộp sọ người qua các thời đại? Đây là nơi để tìm kiếm.

NASA

Trang web trông xám xịt và nhàm chán như bụi mặt trăng, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Đây là kho lưu trữ thú vị gồm 124 mô hình máy in 3D do không ai khác ngoài NASA tạo ra. Các tệp STL của họ được cung cấp miễn phí cho mục đích giáo dục để bạn có thể chế tạo các vật thể mang tính bước ngoặt trong lịch sử khám phá không gian như các điểm hạ cánh của tàu Apollo, Xe tự hành Curiosity, sao chổi hoặc Kính viễn vọng Không gian James Webb.

Dremel Lesson Plans

Nhà sản xuất Drillac của Hoa Kỳ đã rút khỏi lĩnh vực kinh doanh in 3D, nhưng may mắn thay, máy in của họ vẫn có thể được mua thông qua các đại lý và cũng có một cổng thông tin tuyển chọn gồm hơn 20 giáo án bổ sung cho dòng máy in 3D Idea Builder của họ. Dựa trên lý do Trình tạo ý tưởng chỉ có thể in 3D bằng sợi nhựa PLA, lựa chọn tệp máy in 3D này được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm không bị thất vọng. Các tệp STL miễn phí rất lý tưởng để in trong lớp học và được kèm theo tài liệu giáo dục dành cho giáo viên.

Yeggi

Yeggi là một công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu các trang web in 3D phổ biến cho 3,8 triệu kiểu máy in 3D được lập chỉ mục. Bạn cũng có thể truy cập các tìm kiếm phổ biến để biết được xu hướng mà cộng đồng hiện đang quan tâm. Giao diện người dùng sẽ không sớm giành được giải thưởng, nhưng nó là một công cụ cực kỳ hiệu quả để tìm các tệp STL miễn phí. Ngoài ra còn có một phần dành cho các tệp máy in 3D miễn phí mới nhất.

STLFinder

Cái tên khá tự giải thích, phải không? STLFinder là một công cụ tìm kiếm khác cho các tệp máy in 3D sẽ thu thập thông tin trên internet, đưa ra kết quả cho các tệp STL và kiểu máy in 3D miễn phí. Bạn cũng có thể tạo một tài khoản để đánh dấu các tệp máy in 3D yêu thích của mình để tham khảo sau này. Sau khi đăng nhập, bạn có thể tìm kiếm trong hàng triệu kiểu máy in 3D mà nó đã lập chỉ mục.

Thangs

Thangs có thể trông giống như một công cụ tìm kiếm mô hình 3D khác, nhưng nó có một số thủ thuật hay. Trước hết, nó đã tích lũy được 14 triệu tệp 3D. Nhờ thuật toán tìm kiếm phức tạp, bạn có thể tìm thấy các mô hình 3D liên quan đến hình học. Chỉ với một cú nhấp chuột, bất kỳ đối tượng nào cũng có thể được hiển thị ở vị trí đã chọn. Và cuối cùng, bạn cũng có thể mời bạn bè và cộng tác viên cùng làm việc trong các dự án.

Ngoài nguồn từ các website, công đồng STL World trên Telegram là nguồn chia sẻ file thiết kế 3d nổi tiếng và cập nhật liên tục.

Đây là 20 website phổ biến nhất mà bạn có thể tải các file stl, nguồn stl này rất đa dạng và phong phú, nếu bạn cần thêm nguồn tài nguyên stl hoặc có bất kì thắc mắc nào về in 3d bạn đều có thể liên hệ với Meme3D bằng cách để lại thông tin phía dưới đây. Meme 3D là đại lý uy tín nhất Hồ Chí Minh về máy in 3d, quý khách mua hàng trực tiếp có thể liên hệ qua zalo hoặc để có trải nghiệm và nhận tự vấn tốt nhất liên hệ trực tiếp qua địa chỉ 28 Đường số 57-TML, P. Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức, HCM.

2 thoughts on “Tổng Hợp Hơn 20 Website Chia Sẻ File STL In 3D Miễn Phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *