Trang chủ / Tin tức / Kinh Nghiệm Mua Máy In 3D / Tổng Hợp Máy In 3D Dành Cho Học Sinh, Sinh Viên

Tổng Hợp Máy In 3D Dành Cho Học Sinh, Sinh Viên

Sử dụng máy in 3D cho học sinh sinh viên mang đến một cách tuyệt vời để khơi dậy sự sáng tạo theo những cách chưa từng có trước đây, đặc biệt là trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học (STEAM). Nó không chỉ cung cấp một cách giảng dạy mới mà còn mang đến cho học sinh một cách học mới hấp dẫn

Giúp trường học cũng như học sinh, sinh viên có thể hiểu hơn về những lợi ích hàng đầu của in 3D, những ứng dụng trong giáo dục  hay tìm hiểu những máy in 3D tốt nhất dành cho trường học ngoài những lợi ích gì vẫn còn tồn tại những thách thức

5 Lợi Ích Hàng Đầu Của In 3D Trong Giáo Dục 

Hãy xem xét 5 lợi ích chính của tác động của in 3D đến giáo dục

Tạo hứng thú cho học sinh, sinh viên

 

Máy in 3d cho học sinh sinh viên giúp tạo hứng thú, cho học sinh, sinh viên có thể tự trải nghiệm các dự án từ mô hình đến thực tế.

Hình thành những ý tưởng sáng tạo bắt nguồn từ khả năng khám phá các chi tiết trong thực tế không chỉ thông qua màn hình hay là sách giáo khoa.

In 3D cũng mang thế giới lý thuyết đến thế giới vật chất nơi học sinh có thể nhìn và chạm vào, mở ra những khả năng mới cho học tập và hoạt động.

Bổ sung chương trình giảng dạy

Bất kể chương trình giảng dạy nào đang được ứng dụng in 3D có thể giúp học sinh và giáo viên làm việc và học tập hiệu quả hơn.

Công nghệ in 3d giúp học sinh tránh trở thành những người thụ động dùng những thông tin trên màn hình mà không suy nghĩ đến kết quả

Không giống như các lớp thông thường, học sinh dễ bị nhàm chán, nhưng với ứng dụng in 3D các em trở thành những người tham gia tích cực và đồng thời gắn kết thông qua việc lên ý tưởng, thiết kế và thực hiện dự án của mình cũng như tương tác với máy in 3d và giáo viên

Xây dựng sự tự tin, năng động cho học sinh, sinh viên 

Học sinh, sinh viên được cung cấp những kiến thức chưa từng có trước đây, vì hầu hết các máy in 3D đều được lắp ráp sẵn và cắm là chạy, vậy nên đây là một công nghệ tiên tiến thú vị dành cho sinh viên học hỏi.Điều này xây dựng sự tự tin của học sinh và giáo viên tận hưởng kết quả của việc có những học sinh năng động, tự tin

Cung cấp cơ hội cho học sinh, sinh viên
Mở ra những khả năng học tập mới – Máy in 3D giá cả phải chăng mở ra cơ hội học tập không giới hạn cho sinh viên. In 3D cung cấp cho sinh viên cơ hội thử nghiệm các ý tưởng, mở rộng và phát triển khả năng sáng tạo của họ.  Một môi trường học tập trực quan cải thiện sự hiểu biết của họ về thế giới, có thể chạm và xem các dự án của họ. Máy in 3D mở ra những cơ hội mới để trình bày thông tin cho học sinh nhỏ tuổi một cách tiết kiệm và hiệu quả.

Ứng dụng máy in 3D cho học sinh sinh viên trong môi trường học tập 

Ứng dụng in 3D làm cho học tập  trở nên thú vị hơn giúp học sinh, sinh viên hứng thú hơn trong các môn học hay giúp sinh viên tự do sáng tạo theo thiết kế có thể nhìn và chạm vào các dự án của mình.

Học sinh lịch sử có thể in ra các hiện vật lịch sử để kiểm tra

Học sinh địa lý có thể in bản đồ địa hình, nhân khẩu học hoặc dân số

Học sinh  hóa học có thể in ra mô hình 3D của các phân tử

Học sinh học có thể in ra các tế bào, virus, cơ quan và các vật phẩm sinh học khác

Học sinh học toán có thể in ra các mô hình 3D của bài toán để giải

Sinh viên trường nấu ăn thiết kế các khuôn phức tạp cho đá và gelatins

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa có thể in phiên bản 3D của tác phẩm nghệ thuật của mình

Sinh viên kiến ​​trúc in 3D mẫu thiết kế công trình nhà ở của mình

Trong nghệ thuật: có thể in 3D tác phẩm điêu khắc và tượng, giá đỡ và khung tùy chỉnh.

Sinh viên kỹ thuật và thiết kế, cũng như trong thế giới thực, sử dụng máy in 3D để tạo mẫu, chế tạo và sản xuất theo yêu cầu.

In 3D nâng cao trình độ sinh viên từ những người thụ động thông tin trên màn hình hoặc trong văn bản thành những người tham gia tích cực, gắn bó thông qua việc lên ý tưởng, thiết kế và thực hiện các dự án của họ cũng như tương tác với máy in 3D và giáo viên…

Học cách máy in 3D hoạt động và khắc phục sự cố thúc đẩy tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề của học sinh. Họ học được tính kiên trì và bền bỉ trong việc vượt qua khó khăn.

In 3D trong lớp học thúc đẩy khả năng sáng tạo của học sinh, giúp phát triển niềm đam mê của họ đối với tư duy và sự đổi mới ban đầu cũng như phát triển sự tự tin của họ, cho phép họ theo đuổi các khóa học đầy thử thách trong các lĩnh vực STEM.

Tổng hợp máy in 3D cho học sinh sinh viên 

Anycubic Photon Mono 2

Khối lượng in lớn hơn 2,09L: 165×89x143mm (HWD)

Phù hợp : Trường trung học, Cao đẳng, Tiểu học

Giá : 4.900.000 Đ

Máy sử dụng nền tảng khắc laser. Có độ phẳng tuyệt vời có thể tăng độ bám dính của mô hình

Độ phân giải 4096*2560, có thể hiển thị các chi tiết nhỏ của mẫu máy.

Quy trình lắp ráp từng bước cho phép bạn hiểu chi tiết hơn về các mô-đun và bộ phận khác nhau của máy in. Các buổi DIY vui nhộn, tận hưởng quá trình lắp ráp và cảm giác hoàn thành một thử thách thành công.

Bệ in được làm bằng thép lò xo có khả năng chống mài mòn, rơi và uốn cong. Sau khi in xong, các mô hình có thể được gỡ bỏ bằng cách uốn cong. Thiết kế từ tính dễ lắp đặt, cho phép tháo mô hình cực kỳ dễ dàng.

Thiết kế nhỏ gọn, khối lượng xây dựng lớn.

Tại sao đây là một trong những máy in 3D tốt cho giáo dục ?

Trong số các tính năng chính của nó, các nhà giáo dục có thể quan tâm đến những điều sau:

Các khóa đào tạo về máy in 3D, sáng tạo chương trình giảng dạy và tư duy thiết kế chương trình giảng dạy toàn diện dành cho nhà giáo dục và các khóa học về tư duy thiết kế tương tác dành cho sinh viên.

Elegoo Neptune 3 pro 

Công nghệ : FDM

Giá : 5.000.000 đ

Tương thích các loại nhựa như PLA, TPU, PETG và ABS

Kích thước lên tới 225X225X280(mm³), đáp ứng được mọi nhu cầu sinh viên in mô hình thực tế.

Với tích hợp đầu đùn trực tiếp 2 bánh răng kép giúp cấp sợi nhựa mượt mà hơn

Neptune 3 pro sử dụng thép không gỉ chất lượng cao, máy đùn có khả năng chịu được môi trường làm việc đảm bảo sự ổn định trong quá trình in 3D

Tại sao đây là một trong những máy in 3D tốt cho giáo dục ?

Với giá thành rẻ nhưng chất lượng mang lại quá sức tưởng tượng, Nó có thể hỗ trợ sinh viên nghiên cứu, thiết kế theo ý tưởng, hỗ trợ tạo đồ án tốt nghiệp cho sinh viên kỹ thuật.

nhưng nó vẫn sẽ mang lại trải nghiệm học tập vững chắc cho sinh viên và hiệu suất khá dễ dàng cho các nhà giáo dục.

Máy in 3D ELEGOO MARS 4 Ultra 9K 

Công nghệ mSLA (nhựa)

Khổ in 156,36mm(L)*77,76mm(W)*165mm(H)

Phù hợp : Trường trung học,Cao đẳng, Học sinh

Độ chính xác 9K với chi tiết tuyệt đẹp

Giá thị trường : 7.500.000 đ

ELEGOO Mars 4 Ultra cung cấp chất lượng và chi tiết in vượt trội.  cho phép bạn tạo ra các mô hình có độ chi tiết cao với độ chính xác XY 18 micron đáng kinh ngạc.

Khả năng in nhanh của Mars 4 Ultra cũng ấn tượng không kém, cho phép bạn đạt được tốc độ in lên tới 150 mm/giờ với màng lót nhả ACF và nhựa tiêu chuẩn ELEGOO FAST sắp ra mắt. Tốc độ in nhanh hơn gấp 3 lần này cho phép bạn tạo ra các mẫu chất lượng cao với tốc độ và hiệu quả đáng kinh ngạc.

Hệ điều hành Linux hoàn toàn mới với RAM 4G tích hợp hỗ trợ truyền Wi-Fi, với tốc độ truyền 6-10Mbps. Ngoài ra, nó tương thích với cả mạng 2.4G và 5G, giúp truyền tệp dễ dàng từ máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Tại sao đây là một trong những máy in 3D tốt cho giáo dục ?

Elegoo Mars 4 Ultra  là một trong những cách tiết kiệm nhất để bạn có được một chiếc máy in nhựa thực sự chất lượng cao và đáng tin cậy. Nó không chỉ tuyệt vời cho học sinh mà giáo viên còn có thể tạo ra các mô hình 3D của DNA; chúng tái tạo các cơ quan và hệ thống sinh học …, đồ dùng dạy học và tất cả các loại phụ kiện lớp học.

Creality Sermoon V1 Pro

Công nghệ : FDM

Khối in : 175 x 175 x 165 (mm)

Nguyên vật liệu : PLA, ABS, PETG, TPU

Phù hợp :Tiểu học, trung học, cao đẳng. đại học.

Giá thị trường $500

Sermoon V1 Pro của Creality là máy in 3D đơn giản, cho phép in chỉ bằng một cú nhấp chuột và theo dõi thời gian thực thông qua máy ảnh tích hợp. Không cần lắp ráp hoặc san lấp mặt bằng, điều này rất tốt cho những giáo viên bận rộn. Nó cũng được trang bị đầy đủ một số tính năng an toàn mà giáo viên sẽ đánh giá cao, chẳng hạn như chức năng “Tạm dừng khi cửa mở”.

Sermoon V1 Pro có tính năng kết nối không dây và điều chỉnh tại nhà máy giúp bạn dễ dàng bước vào lớp học hơn nhiều. Nó đi kèm với mạng không dây tích hợp và in từ xa thông qua ứng dụng Creality. Creality Cloud không phải là một giải pháp không dây đặc biệt ấn tượng, nhưng nó có sức hấp dẫn riêng trong việc đơn giản hóa quy trình in 3D, rất phù hợp để giới thiệu cho trẻ nhỏ về công nghệ này.

Được bao bọc hoàn toàn, những ngón tay tò mò sẽ phần nào được che chắn khỏi các bộ phận nóng và chuyển động của Sermoon V1. Nó cũng sẽ dễ dàng in ABS, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng PLA nếu bạn đang sử dụng máy in trong môi trường giáo dục – các nghiên cứu về lượng khí thải của máy in 3D cho thấy rõ ràng rằng ABS có hại hơn đáng kể so với nhựa thực vật và dễ làm việc. PLA.

Tại sao đây là một trong những máy in 3D tốt cho giáo dục ?

Mức giá phù hợp khiến nó trở thành chiếc máy lý tưởng cho những người mới làm quen với in 3D hoặc những người muốn thiết lập nhiều máy để phục vụ nhiều người dùng. Sermoon V1 Pro cung cấp tất cả các chức năng mà một nhà giáo dục cần mà không tiêu tốn ngân sách hàng năm của bạn chỉ trong một lần.

Flashforge Artemis

Công nghệ FDM

Khối lượng in (mm)195 x 190 x 200

Nguyên vật liệuFlashforge PLA, sợi của bên thứ 3

Phù hợp: Trường cấp 1, Trường trung học,Cao đẳng

Giá thị trường$499

Artemis tích hợp rất nhiều tính năng mà bạn có thể mong đợi ở một máy in 3D để bàn chuyên nghiệp hơn, chẳng hạn như đầu phun nhiệt độ cao và tấm xây dựng được làm nóng (mặc dù điều này có thể khiến trẻ em dưới 12 tuổi không thể sử dụng được).

Hoạt động tĩnh lặng,  giao diện người dùng rõ ràng thân thiện với con người trên màn hình cảm ứng màu lớn và khả năng tương thích với các sợi PLA của bên thứ ba, tất cả đều giúp Artemis trở thành một lựa chọn chắc chắn. Flashforge cũng tạo ra gần chục mẫu máy in cho những người có sở thích và chuyên gia, điều này giúp dễ dàng mở rộng quy mô nếu học sinh của bạn lớn hơn Artemis. Một số máy tiên tiến hơn này, chẳng hạn như FlashForge Adventurer 4 và Creator Max 2, cũng đi kèm với tài nguyên giáo dục và giáo án.

Tại sao đây là một trong những máy in 3D tốt cho giáo dục ?

Máy cung cấp nhưng tính năng vượt trội trong từng môn học cho sinh viên, học sinh. Đây là chiếc máy in 3D cho phép sinh viên được thực hành  mhọc cách lắp ráp, sửa chữa. Ngoài ra, xét về mức độ an toàn, không gì có thể vượt qua vỏ bọc tùy chọn và các tiện ích bổ sung an toàn khác.

Những thách thức của in 3D trong giáo dục là gì?

In 3D là công nghệ mang lại nhiều lợi  thế cho ngành giáo dục nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng ngoài những lợi ích thì vẫn còn một số thách thức và hạn chế.

Đối với các trường có ngân sách và cơ sở hạ tầng còn hạn chế, in 3D có thể tốn kém và khá phức tạp để mua và vận hành

Ngoài ra in các đối tượng có thể tốn thời gian và gây khó chịu vì có thể mất hàng giờ hoặc hàng ngày để hoàn thiện bản in chưa kể mẫu in có thể xẩy ra lỗi

Hơn nữa, việc sử dụng máy in 3D có thể khó khăn và rủi ro vì chúng liên quan đến nhiệt độ cao, các bộ phận chuyển động, vật liệu nguy hiểm, và các bộ phận điện có thể gây thương tích hoặc hư hỏng nếu không được xử lý đúng cách. Hơn nữa, máy in 3D có thể gây lãng phí và có hại vì chúng tiêu tốn nhiều năng lượng, đồng thời tạo ra chất thải và khí thải có thể ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *