Trang chủ / Tin tức / Review Máy In 3D / Đánh giá chi tiết máy in 3d Elegoo Saturn 2 8K

Đánh giá chi tiết máy in 3d Elegoo Saturn 2 8K

Elegoo Saturn 2 là máy in 3D resin cỡ trung tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ. 

Với kích thước 219 x 123 x 250 mm, Saturn 2 lớn hơn so với người tiền nhiệm của nó. Và nó có thể in ở độ phân giải XY là 28,5 micron nhờ màn hình 8K. Một điều đặc biệt nữa là lớp vỏ mới, đi kèm với các nâng cấp dễ sử dụng. Vẫn theo kiểu dáng Elegoo điển hình, nó có giá cả phải chăng là 550 đô la (khoảng gần 14 triệu vnd). Giá bán lẻ đầy đủ được chốt ở mức không nhiều hơn là bao – chỉ 600 (khoảng 15 triệu vnd) đô la.

Nhận định chung về Saturn 2

Ưu điểm:

 • Chất lượng in xuất sắc
 • Khối lượng xây dựng lớn
 • Cải tiến dễ sử dụng

Nhược điểm:

 • Màn hình cảm ứng nhỏ
 • Biên dạng nhựa bị mờ
 • Động cơ hạng nhẹ khó tiếp cận và sửa chữa

Elegoo Saturn 2 là một trong những làn sóng đầu tiên của kỷ nguyên mới trong in 3D nhựa: không còn phân vân giữa kích thước bản dựng hoặc độ phân giải. Saturn 2, với màn hình 8K và kích thước bản dựng 219 x 123 x 250 mm ấn tượng, cho phép đáp ứng cả hai nhu cầu của bạn chỉ trong một con máy.

Máy in được bổ sung thêm các nâng cấp chất lượng, bao gồm miếng bảo vệ màn hình, núm nhả bản in dễ xử lý hơn, bộ lọc không khí và thậm chí khả năng kết nối máy in với hệ thống thông gió hạng nặng, riêng biệt . Ngoài ra, nó được bọc trong một thiết kế mới bóng bẩy và rất vừa túi tiền

Giờ đây bạn có thể in ở độ phân giải cực cao mà không cần phải chia nhỏ mẫu in

Công nghệ

Diện mạo mới

Thiết kế mới của Saturn 2 là một điểm thu hút không thể phủ nhận. Tương tự như dòng Mars, dòng Mars 3 có sự thay đổi về đường cong, Saturn 2 khác với kiểu dáng hình hộp của người tiền nhiệm và có một số nếp gấp thời trang.

Việc thiết kế lại từ đầu đến chân, đã khiến cho nó có một thiết kế hiện đại hơn, sang trọng và tiện dụng hơn – một kiểu dáng bóng bẩy nhất chúng ta từng thấy. Màu sắc chủ đạo của Elegoo vẫn là màu đỏ sẫm và vỏ màu đỏ đậm. Thay đổi thiết kế chủ yếu là về phần thẩm mỹ. Nhưng nhờ có dạng bo góc nên nắp dễ cầm nắm và chắc chắn hơn các loại nắp hộp khác.

Thiết kế bố trí máy in không kém phần thẩm mỹ và phục vụ  mục đích nhất định. Đặc biệt là về việc bố trí nút. Tương tự như Mars 3, nút nguồn của Saturn 2 không còn được giấu ở phía sau máy in như một công tắc. Thay vào đó, bạn có một nút nguồn lớn ở phía trước và ở giữa, giúp bạn không phải với tay ra phía sau máy in.

Đó là một yếu tố thiết kế nhỏ nhưng thuận tiện. Với rất nhiều máy in 3D nhựa giá cả phải chăng trên thị trường, những thứ nhỏ như thế này đủ để tạo sự khác biệt.

Khe cắm USB – phương tiện duy nhất để tải lệnh in vào máy in – nằm ở mặt bên của máy in. Không có Wi-Fi trên Saturn 2. Và trong khi Saturn thế hệ đầu tiên có cổng Ethernet, thì lại không thấy điều đó ở Saturn 2. Các đánh giá  trực tuyến luôn quan tâm đến điều này, và đội ngũ của Elegoo vẫn đang cố gắng hoàn thiện nó.

Độ phân giải

Elegoo Saturn 2 độ phân giải cao với nhiều điểm ảnh. Điều này là do nó được trang bị màn hình LCD 8K độ phân giải cao 10 inch.

7680 x 4320 pixel được đóng gói trong màn hình LCD 10 inch mới của Saturn 2. Điều này tương đương với độ chính xác XY là 28,5 micron. Nhiều hơn gấp ba lần độ phân giải của Saturn ban đầu, có màn hình LCD 4K và độ chính xác XY 48 micron. Nếu bạn đang tìm kiếm các bản in chi tiết hơn bao giờ hết, bước nhảy vọt về độ phân giải này, kết hợp với khối lượng bản in lớn hơn, sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Phrozen Sonic Mini 8K – hiện là máy in tiêu chuẩn khi chúng tôi tập trung hoàn toàn vào độ phân giải – cung cấp chi tiết 22 micron. Saturn 2 gần đạt được điều này.

Kích thước mới

Điểm ảnh không phải là thứ duy nhất mà Saturn 2 nỗ lực hết mình. Cuối cùng, nó đã tạo ra một bước nhảy cần thiết về kích thước, giờ đây có kích thước ấn tượng 219 x 123 x 250 mm và thậm chí còn vượt trội so với các máy được phát hành cùng thời như Phrozen Sonic Mighty 8K (218 x 123 x 235 mm) và Anycubic’s M3 Plus (197 x 122x245mm). Saturn ban đầu được ví như là một chú tôm nhỏ trong nhóm, nhưng bây giờ nó đã là một chú cá mập.

Saturn 2 cũng cao. Bất kỳ ai nâng cấp từ bản gốc sẽ ngay lập tức nhận thấy sự khác biệt, với việc tăng chiều cao khối lượng bản dựng và phần đế được sắp xếp lại cũng cao hơn. Kết hợp với nhau, chúng làm cho Saturn 2 có bề ngoài khá cao. Trục Z chạy trên hai đường ray tuyến tính, vì vậy nó an toàn không bị xoắn hoặc bất kỳ chuyển động không đồng đều nào có thể dẫn đến tách lớp.

Phong cách ngọn hải đăng

Một trong những điều mới lạ ít thấy trên Saturn 2 là việc sử dụng thấu kính Fresnel. Nằm ngay bên dưới màn hình LCD và phía trên nguồn sáng UV, nó không phải là một phần của máy in mà bạn thường thấy và bạn cũng không muốn thấy. Tuy nhiên, đó là nơi phép thuật khoa học bắt nguồn từ máy in nhựa để bàn.

Elegoo sử dụng thấu kính có tên cùng với tên của Monsieur Fresnel trong Saturn 2 để đạt được sự đồng nhất về ánh sáng. Đây là một trong những từ thông dụng ngày càng trở nên quan trọng trong vài thế hệ máy in 3D nhựa gần đây. Ánh sáng chiếu vào màn hình LCD, bề mặt càng song song thì độ chiếu sáng sẽ càng đồng đều và do đó, các bản in sẽ càng chính xác đến mép của bản in.

Đối với Saturn 2, với nguồn sáng chuẩn trực Fresnel ,  sử dụng một dãy 64 đèn LED UV, cùng với thấu kính, cho phép tạo ra chùm sáng đồng đều trên toàn bộ màn hình LCD và độ đồng đều ánh sáng được đánh giá cao là 92%. Những con số này có vẻ chưa được kiểm định chính sác, nhưng điều đáng nói chính là các bản in trên Saturn 2 sẽ xuất hiện gần như giống hệt nhau trên màn hình LCD. Cần thiết cho sản xuất hàng loạt và bản in lớn.

Trong thời gian sử dụng máy in 3d, chúng tôi đã đạt được các bản in sắc nét và đồng đều cho dù chúng tôi đặt chúng ở đâu trên tấm in. Ngoài ra, bằng cách sử dụng máy đo độ sáng và một chút tính toán nhanh, chúng tôi có thể khẳng định: các con số đã được kiểm duyệt.

Nguồn sáng mới, đặc biệt là thấu kính Fresnel, dường như được lắp đặt cố định, không cho chúng ta nhìn thấy trừ khi làm hỏng máy in một cách nghiêm trọng. Khi đến lúc phải thay thế, có thể gây khó khăn cho bạn về phần thay thế và sửa chữa.

 

Bảo vệ mẫu vật của bạn

Có thể nói, viên ngọc quý của máy in 3D nhựa là màn hình LCD của nó. Hầu hết các màn hình LCD đơn sắc, chẳng hạn như màn hình được sử dụng trong Saturn 2, sẽ cần thay thế sau khoảng 2.000 giờ sử dụng. Luồng ánh sáng liên tục sẽ làm xấu đi các pixel theo thời gian, làm giảm hiệu suất của bảng điều khiển.

Điều ngoài ý muốn xảy ra ví dụ như một vết xước lớn trên bề mặt của màn hình LCD, buộc phải thay thế trước tuổi thọ dự kiến ​​của nó. Đối với Saturn 2, Elegoo đã hợp tác với Innolux, một công ty con của Foxconn (công ty nổi tiếng của Apple), để trang bị cho máy in một tấm kính cường lực chống trầy xước bảo vệ màn hình. Bộ bảo vệ có độ cứng 9H trên thang độ cứng Moh. Để hình dung, kim cương có độ cứng 0f 10H, vì vậy rủi ro rất khó xảy ra. Nếu sử dụng miếng bảo vệ màn hình, thì việc thay thế sẽ dễ dàng và rẻ hơn so với màn hình LCD bên dưới nó.

Chúng tôi vẫn rất lo lắng cho trải nghiệm của bạn. Mặc dù chúng tôi đã thử lấy chìa khóa, đồ cạo, dao mổ, kìm và các dụng cụ thô sơ khác để tác động vào màn hình mà không để lại dấu vết.

 

Lọc không khí

Song song về việc bảo vệ những mẫu vật có giá trị của bạn: người ta phải luôn bảo vệ sức khỏe của mình, vì bạn chỉ có một. Do đó, việc các nhà sản xuất máy in 3D nhựa có bao gồm một số bộ phận lọc không khí để chống lại khói độc khó chịu do nhựa của máy in thải ra đã trở nên phổ biến.

Trong trường hợp của Saturn 2, Elegoo đã quyết định sử dụng bộ lọc than hoạt tính có thể thay thế mà chúng tôi đã thấy trên Saturn và Saturn S. Bộ lọc này được cấp nguồn USB, cắm vào một cổng chuyên dụng ở phía sau khoang chính của máy in.

Sử dụng nó như một công cụ thanh lọc không khí, chúng ta có thể nghe thấy một chút tiếng ồn phát ra từ đó. Nó không hoàn toàn khử mùi hôi, cũng như không lọc hiệu quả tất cả khí thải độc hại từ nhựa. Nên đây không phải là một giải pháp an toàn hoàn chỉnh, vì vậy tốt nhất bạn vẫn nên thực hiện các biện pháp bảo vệ thích hợp, bao gồm cả hệ thống thông gió và PPE.

Điểm mới trên Saturn 2 là một bảng điều khiển có thể tháo rời ở phía sau nắp máy in. Bạn có thể sử dụng điều này để thông hơi ra hệ thống thông gió bên ngoài, lò sưởi hoặc hệ thống nạp nhựa tự động. Nó khá tiện lợi. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chạy nó qua ổ cắm USB của bộ lọc than. Tuy là 24V nhưng dòng ra thực tế chỉ 0.7A. Nói tóm lại: nếu bạn kết nối bất cứ thứ gì ngoại trừ máy lọc không khí, bạn có thể sẽ làm hỏng bảng điều khiển của máy in.

Khả năng in ấn và hướng dẫn sử dụng

Thiết lập Saturn 2

Việc thiết lập Saturn 2 rất đơn giản và nếu được thực hiện đúng cách, bạn chỉ cần thực hiện một lần.

Sau khi mở hộp, có hai bu lông cần nới lỏng trên tấm dựng. Đặt thẻ cân bằng đi kèm (bất kỳ tờ giấy dày nào cũng được) lên màn hình và vặn chặt lại các bu lông bằng khóa lục giác được cung cấp. Xong bước này bạn đã sẵn sàng để in.

Saturn 2 sử dụng một núm nhả lớn để giải phóng tấm in. Nó dễ dàng nắm và vặn hơn so với các núm nhỏ trước đó của sê-ri, đặc biệt là khi tay bạn đã đeo găng và dính đầy nhựa thì đừng cố gắng tháo nó. Núm có thể bị lỏng và rơi bàn dẫn đến một số vệt nước bắn không mong muốn.

Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là mở túi than trong bộ lọc hỗ trợ USB. Than nên được thay thế (thường sau khoảng ba đến sáu tháng sử dụng). Xử lý nó có thể gây bẩn, vì vậy tốt nhất bạn nên đeo găng tay.

 

Slicer và chuẩn bị in

Elegoo cung cấp mô hình thử nghiệm rook cổ điển cho bản in đầu tiên của bạn với Saturn 2. Quá cơ bản để giới thiệu bản in có độ phân giải cao ngày nay, vì vậy việc của bạn chỉ là bắt đầu với máy cắt và chuẩn bị các mẫu của riêng bạn.

Elegoo cung cấp một bản sao của ChiTuBox Basic với Saturn 2, mặc dù vậy máy cắt Lychee miễn phí của bên thứ ba cũng là một giải pháp thay thế có khả năng tương đương. Cả hai đều có cấu hình máy in cho Saturn 2 sẵn sàng hoạt động, giúp quá trình thiết lập trở nên nhẹ nhàng. Có các phiên bản cao cấp của ChiTuBox và Lychee. Cả hai đều cung cấp các cài đặt nâng cao hơn, nhưng các phiên bản miễn phí cơ bản là đủ cho hầu hết người dùng.

Nhược điểm chung của chúng tôi đối với máy in 3D nhựa của Elegoo là thiếu cấu hình nhựa. Mặc dù hầu hết các loại nhựa in đều ổn với cài đặt mặc định của máy cắt, nhưng chúng tôi sẽ đánh giá cao hơn nếu các đặc điểm in tốt hơn hoặc cụ thể hơn.

Chẳng hạn, Elegoo hiện có bảy loại nhựa khác nhau (không tính màu sắc), bao gồm các biến thể nhựa 8K và nhựa nhiệt dẻo sắp ra mắt, không loại nào trong số đó có tùy chọn trong cài đặt máy cắt từ Elegoo. Chỉ có một hồ sơ mặc định cho tất cả.

Ngoài vật liệu của Elegoo, còn có một thế giới nhựa của hãng khác. Mặc dù chúng tôi không mong đợi Elegoo lập tùy chọn các cài đặt lý tưởng cho mọi loại nhựa khả thi có thể hoạt động trong máy của mình, nhưng sẽ không quá khó để các vật liệu của công ty đáp ứng những nhu cầu của người dùng. Nó chắc chắn sẽ khuyến khích bạn sử dụng chúng nhiều hơn và Phrozen làm rất tốt điều này.

Khả năng sử dụng

Bỏ qua một vấn đề về tùy chọn nhựa. Cho đến nay, Saturn 2 là máy in Elegoo dễ sử dụng nhất, được thiết lập và quên ngay lập tức, tạo ra các bản in mà không cần nối dây và cung cấp các yếu tố khả năng sử dụng giúp trải nghiệm in 3D nhựa gần như dễ dàng trở nên thuận tiện hơn.

Máy in cũng được tinh chỉnh về giao diện người dùng; rất phù hợp với thiết kế mới của máy, nhưng về cơ bản nó chỉ là một bản cập nhật mỹ phẩm. Đừng mong đợi các chức năng mới.

Thật khó để tìm ra những điểm tiêu cực để chỉ ra về Saturn 2. Nếu đặc biệt kén chọn, bạn có thể chê màn hình cảm ứng hơi nhỏ so với kích thước của máy. Đó vẫn là bảng điều khiển đủ màu 3,5 inch giống như trên các chiếc Saturn trước đây.

Bản in và những gì tạo nên từ 8K

Các bản in từ Saturn 2 thật ấn tượng. Độ phân giải 28,5 micron của máy in có thể hiển thị các chi tiết nhỏ nhất với chi tiết sống động như thật. Bạn sẽ không thấy sự khác biệt lớn đối với các bản in có độ chi tiết 50 micron ở độ dài của một cánh tay, nhưng hãy nhìn kỹ, các chi tiết phức tạp rõ ràng hơn và ít mờ hơn. Trên thực tế, hầu hết các mô hình và mô hình thu nhỏ trông gần giống nhau, đặc biệt nếu bạn mở rộng quy mô của chúng với khối lượng xây dựng lớn mà Saturn cung cấp.

Nói về khối lượng bản in lớn: thực tế là Saturn 2 không có hệ thống đổ đầy nhựa, điều đó không gây trở ngại gì vì thùng chứa đủ nhựa một cách thoải mái để in toàn bộ số lượng lớn.

Chúng tôi đã thử nghiệm vô số máy in 3D nhựatrong nhiều năm, nhưng chúng tôi vẫn ngạc nhiên về chất lượng in trên Saturn 2. Chúng tôi đã tạo ra một số bản in nhựa trông bóng bẩy nhất của Saturn 2 mà chúng tôi từng in. Độ phân giải cao và khối lượng xây dựng lớn giúp chúng tôi thỏa mãn. Không còn phải lựa chọn giữa độ phân giải cực cao và kích thước; Saturn 2 một mũi tên trúng hai đích.

Cùng với tính dễ sử dụng mà chúng tôi luôn ấp ủ trong các máy Elegoo, độ tin cậy và khả năng lặp lại của nó giúp làm việc với Saturn 2 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có xứng đáng với giá 15 triệu đồng ?

Elegoo Saturn 2 là sự kế thừa xứng đáng hơn cho các Saturn tiền nhiệm.

Đương nhiên, màn hình LCD 8K và độ phân giải cao của máy in là những điểm được quan tâm, nhưng Saturn 2 là một sự phát triển theo những cách khác. Việc nó giữ mức giá cạnh tranh là điều tuyệt vời và khiến chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ là máy in c yêu thích của hầu hết mọi người trong một thời gian dài.

Saturn 2 là một trong những thứ giống như làn sóng máy in 3D nhựa thế hệ tiếp theo. Đối với loại độ phân giải in này, bạn phải giải quyết khối lượng bản dựng nhỏ hơn (trong Phrozen Sonic Mini 8K). Giờ đây, bạn có thể nhận được độ phân giải trên toàn bộ khối lượng bản dựng lớn hơn.

Nó thậm chí có thể đi trước một chút so với đường cong về khối lượng xây dựng, với kích thước 219 x 123 x 250 mm của Saturn 2 lớn hơn một chút so với kích thước trên Phrozen’s Mighty 8K sắp ra mắt. Việc bao gồm một bộ lọc không khí, bảo vệ màn hình và một giao diện mới hấp dẫn làm cho máy in 3D này được ví von như một chiếc bánh kem ngon nghẻ, đầy màu sắc.

Một điều tuyệt vời rằng nó hiện có sẵn với giá 550 đô la (đặt hàng trước), tăng lên chỉ 600 đô la khi phát hành đầy đủ. Saturn 2 là công nghệ tiên tiến mà không có mức giá đắt đỏ và là lựa chọn hàng đầu ngay lập tức trong mùa giải này.

 

Tính năng

Màn hình LCD đơn sắc 10-Inch 8K

Elegoo đã tích hợp một màn hình LCD đơn sắc 10 inch 8K hoàn toàn mới vào Saturn 2. Đây là một bản nâng cấp đáng chú ý so với tính năng 4K trong Saturn S và có thể tăng đáng kể mức độ chi tiết mà bạn sẽ thấy trên bản in của mình.

Với độ phân giải màn hình 7680 x 4320 pixel, Saturn 2 có khả năng in các đối tượng với độ chính xác XY là 28,5 micron. So với 48 micron của Saturn S “cũ”, đây là một bước tiến đáng kể về chất lượng in tiềm năng và là một bước tiến rất cần thiết khi các đối thủ phát hành phiên bản 8K.

Màn hình được phát triển với sự hợp tác của Innolux, công ty con của Tập đoàn Công nghệ Foxconn hàng đầu trong ngành, nhà sản xuất và cung cấp bảng điều khiển cho Apple, đồng thời đi kèm với kính cường lực chống xước bảo vệ màn hình. Độ cứng 9H của kính bảo vệ giúp Saturn chống trầy xước tốt hơn.

 

Khối lượng xây dựng

Nói về việc bắt kịp đối thủ: Elegoo Saturn 2 cũng tăng kích thước. Thể tích bản dựng 219 x 123 x 250 mm của nó lớn hơn đáng kể so với 192 x 120 x 200 mm của Saturn S, mang lại cho người dùng nhiều không gian hơn để sáng tạo bên trong.

Kết hợp điều này với độ phân giải in vượt trội và bạn có một sự pha trộn khá thú vị giữa không gian và chi tiết, điều mà các máy in đối thủ như Anycubic Photon Mono X 6K và Phrozen Sonic Mighty 8K cũng có thể dè chừng.

 

Nguồn sáng Fresnel chuẩn trực

Nếu một máy in 3D nhựa mới được phát hành, một nhà sản xuất gần như chắc chắn sẽ tận dụng cơ hội để nói về nguồn sáng mới của mình. Trong trường hợp này, Elegoo đã thiết kế và cấp bằng sáng chế cho Nguồn sáng chuẩn trực Fresnel mới của mình. Công ty tuyên bố nguồn sáng mới của họ sẽ cải thiện khả năng phát sáng đồng đều ở mức độ đồng đều ánh sáng 92% và do đó đạt được chất lượng in tốt hơn. Nó sẽ làm cho một sự khác biệt đáng kể không? Thử nghiệm sẽ cho thấy điều đó.

Những gì chúng ta biết là thấu kính Fresnel (giống như thấu kính có trong Saturn 2) ban đầu được thiết kế vào thế kỷ 19 bởi một nhà vật lý người Pháp để sử dụng trong các ngọn hải đăng.

Trong trường hợp của Saturn 2, đèn hiệu ánh sáng được phát ra từ một dãy 64 đèn LED, cùng với thấu kính Fresnel nói trên, tạo ra chùm sáng đồng đều trên toàn bộ màn hình LCD.

Đường ray tuyến tính kép

Có thể tìm thấy các dây dẫn đôi trên trục Z của Elegoo Saturn 2 và giờ đây khi có khối lượng in lớn hơn, chúng nên được sử dụng để mang lại sự ổn định hơn và chuyển động mượt mà hơn.

Trọng lượng tăng thêm trên các bản in lớn hơn luôn làm tăng thêm một chút nguy cơ in lỗi, do đó, các đường ray tuyến tính kép sẽ giúp giữ an toàn cho các bản in lớn hơn, nhưng tất nhiên không đảm bảo tỷ lệ thành công 100%. Elegoo cũng đã phun cát bề mặt của bản in theo cách mà họ tuyên bố là một động thái nhằm cải thiện khả năng dính của bản in vào bànn in.

Hệ thống lọc carbon

Mặc dù thường bị chỉ trích là có một chút mánh lới quảng cáo trong in 3D nhựa, nhưng hệ thống lọc carbon trên Elegoo Saturn 2 thực sự gây ấn tượng với chúng tôi về khả năng cắt giảm lượng mùi hôi trong quá trình in.

Trong trường hợp bộ lọc không khí chạy bằng USB yếu không phù hợp với bạn, Elegoo cũng đã trang bị nắp che bằng acrylic của Saturn 2 với một cổng mở rộng để người dùng kết nối máy in với hệ thống thông gió thích hợp, máy sưởi hoặc thêm một hệ thống nạp nhựa tự động. Chúng tôi phải nói rằng tính năng này khá tiện lợi.

Các tính năng khác

Các tính năng bổ sung trên Saturn 2 bao gồm:

 • Giao diện người dùng màn hình cảm ứng mới : Không có gì ngạc nhiên ở đây; Tuy nhiên, có một giao diện người dùng màn hình cảm ứng ở mặt trước của Saturn 2. Giao diện người dùng của nó khá khác so với các giao diện Saturn trước đây. Nhắc chúng ta một chút về thiết kế đen và đỏ của Elegoo Jupiter. Rất phong cách, chúng tôi rất thích.
 • Thùng nhựa kim loại: Saturn 2 đi kèm với thùng nhựa kim loại. Những thứ này thường được ưa chuộng bởi những người thích gây ồn ào trên internet. Trên thực tế, chúng tôi chưa thấy bất cứ điều gì cho thấy nó tốt hơn thùng nhựa. Ngoại trừ cảm giác mà nó mang lại và điều đó cũng được tính như một ưu điểm phải không?
 • FEP 2.0: Ở dưới cùng của thùng nhựa kim loại có một lá PFA hứa hẹn sẽ giảm lực căng giải phóng và tỷ lệ in thành công cao hơn.
 • Nhựa Elegoo 8K đặc biệt: Nó sắp ra mắt và rõ ràng là nó cho kết quả tốt hơn. Chúng tôi đã thực sự ngạc nhiên trước nhựa 8K của Phrozen một thời gian trước và sẽ không bận tâm đến một giải pháp thay thế chi tiết không kém hiện có. Elegoo thậm chí còn cung cấp một biến thể có thể rửa bằng nước và nhựa nhiệt thay đổi màu sắc.

 

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật chung

 • Công nghệ: MSLA
 • Loại in: Nhựa
 • Năm sản xuất: 2022
 • Lắp ráp: Lắp ráp hoàn chỉnh
 • Nhà sản xuất: Elegoo

 

Thông số kỹ thuật in 3D

 

 • Kích thước bản dựng: 219 x 123 x 250mm
 • Chiều cao lớp: 10+ micro
 • Độ phân giải XY: 28,5 micron (7680 x 4320 pixel)
 • Độ chính xác định vị trục Z: 0,00125 mm
 • Tốc độ in: 30-70 mm/h
 • Nâng hạ giường: Thủ công
 • Màn hình: Màn hình cảm ứng 3,5 inch
 • Tài liệu của bên thứ ba: Có
 • Vật liệu: nhựa UV 405 nm

 

Yêu cầu phần mềm

 • Máy cắt được đề xuất: ChiTuBox
 • Hệ điều hành: Windows / macOSX / Linux
 • Các loại tệp: STL
 • Kết nối: USB

Kích thước và trọng lượng

 • Kích thước khung hình: 306 x 273 x 567mm
 • Cân nặng: 11kg

 

Máy in tương tự

 

Bạn cũng có thể quan tâm đến các máy in sau đây và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các máy tương tự, hãy xem Hướng dẫn về máy in nhựa lớn tốt nhất của chúng tôi.

Anycubic Photon Mono X 6K

Photon Mono X 6K của Anycubic cung cấp khối lượng xây dựng nhỏ hơn một chút, 197 x 122 x 245 mm, so với Saturn 2 mới, ngoài ra, với màn hình đơn sắc 6K, độ phân giải chỉ 34 micron. Nó đi kèm với các tính năng dễ sử dụng như kết nối WiFi và thường có thể được bán với giá dưới 600 đô la(khoảng 15 triệu vnd).

 

Phrozen Mighty 8K

Phiên bản 8K của máy in nhựa cỡ vừa của Phrozen có tên là Mighty 8K. Máy in cung cấp khối lượng in 218 x 123 x 235 mm và với 7680 x 4320 pixel, độ chính xác 28 micron. Wheater phân kỳ nửa micron so với Saturn 2 sẽ tạo ra sự khác biệt? Chúng tôi nghi ngờ điều đó. Nhưng kết nối WiFi của Might 8K và camera tích hợp để giám sát từ xa có thể tạo nên một sự khác biệt. Mặc dù vậy bạn cần phải trả 900 đô la (khoảng 23 triệu vnd) để sở hữu nó.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *