Trang chủ / Tin tức / Công Nghệ Scan 3D / Quét 3D Cải Thiện Hiệu Quả Khi Xây Dựng Khuôn Mẫu

Quét 3D Cải Thiện Hiệu Quả Khi Xây Dựng Khuôn Mẫu

Với các yêu cầu về độ chính xác đối với sản xuất khuôn ngày càng tăng, điều quan trọng đối với các nhà chế tạo khuôn là đảm bảo khuôn được tạo ra có chất lượng cao và đảm bảo độ ổn định của chúng.  Quét 3D khuôn mẫu với  công nghệ cao có thể được sử dụng trong sản xuất khuôn, kiểm tra chế độ, thử khuôn

Khuôn Mẫu là gì ?

Khuôn là một khoang trong đó chất lỏng hoặc chất nóng chảy được định hình thành sản phẩm mong muốn, thường được sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Khuôn được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau, chẳng hạn như cát, thép cứng và thạch cao, tùy thuộc vào ứng dụng. Chất lượng khuôn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm làm ra trong khuôn.

Quét 3d Ngành Khuôn Mẫu Giày
Quét 3d Ngành Khuôn Mẫu Giày

Lợi quét mẫu 3d khuôn mẫu 

  • Thu thập dữ liệu 3D của khuôn nhanh chóng
  • Biên dạng khuôn chính xác như khuôn gốc và dễ dàng chỉnh sửa
  • Quét mẫu 3D cung cấp thông tin chi tiết về hình dạng, kích thước và chi tiết bên trong của khuôn và chi tiết khuôn

 

Đảm bảo chất lượng với giải pháp đo lường quét 3D khuôn mẫu 

Với sự trợ giúp của máy quét 3D khuôn mẫu , các nhà sản xuất có thể kiểm tra các khuôn được làm bằng các vật liệu khác nhau với các đặc điểm khác nhau. Với tính năng quét laze 3D quang học và không tiếp xúc, có thể kiểm tra các khuôn xốp, chế độ gỗ và chế độ lõi cát bị mất để đảm bảo chất lượng cao. Tính năng quét 3D cho phép người vận hành và kỹ sư đo lường các bộ phận thường xuyên và hiệu quả, đồng thời so sánh mô hình 3D với CAD gốc để xác định GD&T.

Khuôn mẫu quét 3D
Khuôn mẫu quét 3D

Đo lường chính xác quét 3D khuôn mẫu cho ngành công nghiệp 

Kiểm tra phụ cấp gia công

Khi thêm vật liệu bổ sung, được gọi là phụ cấp gia công, vào khuôn và khuôn để đảm bảo kích thước, độ chính xác và lớp hoàn thiện bề mặt của chúng đáp ứng các thông số kỹ thuật. Bằng cách đó, tỷ lệ sản phẩm bị lỗi có thể giảm đáng kể. Máy quét laser 3D có thể đo chế độ thô và xác định xem có đủ dung sai gia công cho các bộ phận được gia công hay không. Bằng cách này, giải pháp giúp các nhà sản xuất giám sát chính xác quy trình sản xuất để đảm bảo sản phẩm được sản xuất với nguyên liệu tối thiểu nhằm giảm chi phí và tăng hiệu quả.

Kiểm tra phụ cấp gia công
Kiểm tra phụ cấp gia công

Kiểm tra khuôn mẫu sau gia công

Các khuôn được gia công chính xác có thể khác với mô hình lý thuyết do những suy luận về môi trường sản xuất thực tế. Khi khuôn hoặc khuôn được sản xuất, cần phải đo các thuộc tính như chiều rộng, chiều cao, chiều sâu của khuôn. Máy quét laser 3D không tiếp xúc có thể đo các bộ phận có tính năng phức tạp như diện tích hẹp, khe, bề mặt cong và lõm. Dữ liệu đầy đủ và chính xác của các bộ phận có thể giúp xác minh chất lượng của các bộ phận và làm cơ sở dữ liệu cho quá trình thử nghiệm khuôn tiếp theo.

Kiểm tra khuôn mẫu sau gia công
Kiểm tra khuôn mẫu sau gia công

Thử nghiệm khuôn mẫu

Đường mòn khuôn là quá trình một khuôn mới được tối ưu hóa để có thể tạo ra các sản phẩm đủ tiêu chuẩn. Các khuôn cần được hiệu chỉnh khi có khoảng cách lớn giữa chế độ trên và chế độ dưới. Các nhà chế tạo khuôn phân tích và điều chỉnh khuôn lặp đi lặp lại để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và được sử dụng để tạo ra các sản phẩm chất lượng. Sử dụng máy quét 3D, các kỹ sư có thể xác định chính xác giá trị của khe hở để có thể điều chỉnh khe hở cho phù hợp. Nhờ khả năng quét tốc độ cao và độ chính xác cao, máy quét 3D có thể hỗ trợ xác định các khu vực không đủ tiêu chuẩn bằng cách thu thập dữ liệu toàn trường.

Thử nghiệm khuôn mẫu
Thử nghiệm khuôn mẫu

Sửa chữa khuôn mẫu

Sau khi được sử dụng trong sản xuất số lượng lớn, khuôn có thể bị mài mòn dẫn đến tỷ lệ lỗi của các bộ phận được sản xuất tăng lên. Máy quét laser 3D di động có thể được sử dụng để đo khuôn và so sánh chúng với các chế độ 3D gốc. Các khu vực sai lệch và mòn có thể được xác định chính xác bằng các giá trị được định lượng. Do đó, các nhà thiết kế và nhà sản xuất có thể theo dõi khuôn kịp thời và thực hiện các hành động khắc phục để sửa chữa khuôn, giúp tăng hiệu quả và tối ưu hóa quy trình làm việc.

Sửa chữa khuôn mẫu
Sửa chữa khuôn mẫu

Lưu trữ khuôn mẫu

Kho lưu trữ kỹ thuật số là một phương pháp tạo ra các biểu diễn hình học chi tiết của các mục trong thế giới thực. Việc thực hành sao lưu kỹ thuật số các mục đang ngày càng trở nên phổ biến. Bằng cách quét 3D, các chế độ gỗ đủ điều kiện, khuôn đúc và khuôn rèn có thể được số hóa làm cơ sở đáng tin cậy và toàn diện để sửa chữa khuôn. Khuôn đã sửa cũng có thể được sử dụng để cập nhật bản vẽ thiết kế. Quét 3D giúp lưu trữ khuôn và khuôn để sử dụng tiếp.

Lưu trữ khuôn mẫu
Lưu trữ khuôn mẫu

Máy đo truyền thống VS Máy quét 3D cầm tay 

Máy đo kiểm tra truyền thống

Máy quét 3D cầm tay 

Quy trình làm việc tẻ nhạt Đo lường chính xác
Thu thập dữ liệu hạn chế Tốc độ đo cực nhanh
Đo lường không hiệu quả Thu thập dữ liệu toàn trường
 Cần có diện tích lớn để cất giữ dụng cụ Kích thước nhỏ gọn và tính di động cao
Miễn nhiễm với rung động sàn nhà máy

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *