Trang chủ / Tin tức / Công Nghệ In 3D / Tổng Hợp Các Máy In 3D Trang Sức Tốt Nhất Theo Từng Phân Khúc

Tổng Hợp Các Máy In 3D Trang Sức Tốt Nhất Theo Từng Phân Khúc

Chế tác tác trang sức là một quá trình chi tiết và tốn thời gian. Không ai có thể phủ nhận kĩ năng và tinh thần chế tác mà những người thợ đã dành ra để tạo ra những chiếc nhẫn.Tuy vậy, có 1 sự thật là chế tạo thủ công vẫn mất nhiều thời gian và công sức. Nhiều thợ trang sức và chế tác vàng đã nhận ra được hiện trạng này và bắt đầu tìm kiếm giải pháp bằng máy in 3d trang sức.

Tại sao phải sử dụng máy in 3d trang sức

Máy in 3D được sử dụng phổ biến để thay thế việc khắc mô hình sáp. Bằng việc sử dụng máy tính và phần mềm thiết kế trang sức và phần mềm CAD, thợ kim hoàn có thể thiết kế và chỉnh sửa bản thiết kế sãn có và in 3D bằng vật liệu sáp.

 

Máy in 3d sẽ thay thế quá trình điêu khắc sáp thủ công bằng tay, điều đó có nghĩa là việc tạo mẫu sẽ không còn phụ thuộc vào thợ kim hoàn nữa mà sẽ nằm trong tay của người vẽ 3D. Máy in 3D trang sức không những khiến việc tạo nên những mẫu thiết kế tinh xảo trở nên khả thi mà còn có thể chỉnh sửa mẫu qua phần mềm chỉ trong thời gian ngắn.

Quy trình ứng dụng in 3d trong trang sức

Tùy thuộc vào quy mô là của xưởng kim hoàn mà sẽ có quy trình đúc sẽ khác đi ít nhiều. Ta có thể phân loại ra làm 2 quy trình đúc chính:

Đối với các xưởng quy mô nhỏ

 • B1: Tạo mẫu nhẫn, trang sức 3D
 • B2: In mẫu bằng máy in 3d trang sức
 • B3: Đem mẫu cắm cây thông
 • B4: Đem cây thông bỏ vào khuôn thạch cao để tạo khuôn. nung nóng khuôn thạch cao cứng lại mẫu sáp chảy hoặc bốc hơi
 • B5: Dùng khuôn thạch cao để đúc kim loại
 • B6: Cây thông sáp giờ thành cây thông kim loại
 • B7: Xử lý hậu kì

Đối với các xưởng quy mô lớn

( sẽ có sự khác biệt nhỏ sau bước 2 là dùng khuôn cao su để tăng tốc độ nhân bản mẫu sáp )

 • B1: Tạo mẫu nhẫn, trang sức 3D
 • B2: In mẫu bằng máy in 3d trang sức
 • B3: Đem mẫu nhẫn ra tạo khuôn cao su.
 • B4: Dùng khuôn cao su để nhân bản mẫu sáp, bằng cách bơm sáp vào khuôn cao su hoặc có thể sử dụng máy bơm sáp tùy bài toán kinh tế.
 • B5: Đem cây thông bỏ vào khuôn thạch cao để tạo khuôn. nung nóng khuôn thạch cao cứng lại mẫu sáp chảy hoặc bốc hơi
 • B6: Dùng khuôn thạch cao để đúc kim loại
 • B7: Cây thông sáp giờ thành cây thông kim loại
 • B8: Xử lý hậu kì

Lợi thế của việc in 3d mẫu sáp

Tốc độ

Nói một cách dễ hiểu, in 3D nhanh hơn gấp nhiều lần việc khắc thủ công. Với phương pháp truyền thống, người thợ cần dành nhiều giờ hoặc ngày để khắc mẫu, trong khi đó, với máy in 3D, quấ trình chế tạo ra mô hình chi tiết chỉ trong vài giờ. Thêm vào đó, việc chỉnh sửa mẫu cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều qua phần mềm

Độ phức tạp

Máy in 3D có thể tạo ra những hình học phức tạp hơn nhiều so với phương pháp thủ công. Bạn có thể in bất kỳ thứ gì mà phần mềm CAD có thể thiết kế. Ngoài ra, tùy thuộc vào tác phẩm, bạn thậm chí có thể tạo ra các hình học mà thực tế là không thể thực hiện được bằng cách chạm khắc thủ công

Khả Năng Tùy chỉnh

Vì mô hình chính ban đầu được lưu trữ dưới dạng tệp CAD kỹ thuật số, bạn sẽ có thể nhanh chóng sửa đổi nó dựa trên yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể cung cấp cả đồ trang sức tùy chỉnh và dễ dàng thay đổi mẫu nếu người đeo đồ trang sức trong tương lai không hài lòng với thiết kế ban đầu.

Sản xuất hàng loạt

Tùy thuộc vào công suất của máy in 3D, bạn có thể in hàng tá mô hình sáp khác nhau trong một lần in.

Tái tạo

In 3D giúp việc tái tạo các mẫu trang sức cũ thêm dễ dàng. Với máy quét 3D, bạn có thể tạo lại một phần hiện có dưới dạng mô hình kỹ thuật số, sau đó có thể được tinh chỉnh trong phần mềm CAD và in ra.

Tiết kiệm chi phí

In 3D quy mô trang sức sử dụng rất ít vật liệu in. Mặc dù vật liệu sáp đúc có thể đắt hơn vật liệu in thông thường, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ một lô vật liệu, điều này giúp bạn cắt giảm chi phí vật liệu.

Tạo nguyên mẫu nhanh

Lắp đá trong mô hình in 3D để đảm bảo độ vừa vặn hoàn hảo và được khách hàng chấp thuận trước khi đúc sản phẩm cuối cùng. Khách hàng có thể thử trên các mô hình in 3D và có cảm giác chân thực hơn về tác phẩm cuối cùng so với hình ảnh 2D.

Các mô hình đúc sáp bị mất không phải là cơ hội duy nhất để làm đồ trang sức bằng máy in 3D. Như chúng tôi đã đề cập, bạn có thể in 3D trực tiếp bằng kim loại quý, nhưng bạn cũng có thể in đồ trang sức bằng polyme, gốm sứ và kim loại không quý.

Tiêu chí lựa chọn máy in 3d trang sức

Độ phân giải

Các mảnh trang sức rất nhỏ, vì vậy máy in của bạn càng có thể tạo ra các chi tiết càng mịn thì càng tốt. Bạn nên nhắm đến một chiếc máy có thể tạo ra những chi tiết tốt nhất có thể, lý tưởng nhất là chỉ nhỏ tới 10 micron. Để tham khảo, chiều rộng trung bình của tóc người là 75 micron. Nếu bạn muốn giảm mức độ chi tiết của mình xuống độ dày lớp ở cấp độ 2 đến 5 micron, bạn sẽ cần xem xét in 3D vi mô.

Tốc độ in

Thật khó để tưởng tượng trường hợp khắc mô hình sáp bằng tay sẽ nhanh hơn in 3D, vì vậy khi nói đến tốc độ, chúng ta đang nói về máy in 3D. Tốt nhất, hãy tìm một chiếc máy cho phép bạn điều chỉnh tốc độ để có được các nguyên mẫu siêu nhanh nhưng ít chi tiết hơn cũng như các chi tiết cực kỳ tốt, thường mất nhiều thời gian hơn.

Khả năng tương thích vật liệu

Chọn máy in không giới hạn ở một vật liệu của nhà sản xuất. Có thể loại nhựa sáp tốt nhất cho mục đích của bạn được sản xuất bởi bên thứ ba. Các vật liệu độc quyền thường đắt hơn so với các vật liệu của bên thứ ba, nhưng một lần nữa, một số máy in được điều chỉnh hoàn hảo để in hoàn hảo bằng nhựa của chính chúng, điều này giúp giảm thiểu việc thử và sai.

Chi phí

Khi mua máy in, bạn không chỉ cần xem xét giá của máy in mà còn cả chi phí bảo trì và vật liệu. Mặc dù máy in 3D trang sức có thể hoàn vốn đầu tư của bạn sau vài tháng, nhưng bạn nên chú ý đến ngân sách.

Phơi sáng

Nếu thiết kế của bạn có các điểm mịn và bề mặt nhẵn, bạn sẽ muốn cẩn thận với công nghệ LCD. Một số máy LCD tạo ra các mô hình có bề mặt pixel và điều này có thể chuyển ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cuối, trừ khi bạn dành thời gian để thực hiện xử lý hậu kỳ.

Khối lượng

Nếu bạn chỉ định tạo một đến sáu mẫu cùng một lúc, thì máy có khối lượng nhỏ hơn sẽ hoạt động tốt, nhưng nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ tùy chỉnh hàng loạt hàng trăm chiếc nhẫn hoặc mặt dây chuyền, hãy tìm máy có khối lượng lớn hơn.

Phụ kiện

mẫu in chưa được xem là hoàn thành sau khi in xong . Bạn sẽ cần một số thiết bị khác, chẳng hạn như máy rửa và máy sấy khô. Vì vậy, hãy tìm một công ty cung cấp toàn bộ gói xử lí.

Cho dù máy in trên lí thuyết tốt như thế nào, để đánh giá mức độ phù hợp của máy in đối với nhu cầu làm việc của bạn, bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất in mẫu thử.

Tổng hợp máy in 3d trang sức tốt nhất theo từng phân khúc

Máy in 3D giá hợp lí cho thợ kim hoàn

Thương hiệuMẫuChiều cao lớpĐộ phân giải XYGiáThể tích

 

PhrozenSonic Mini 8K10 microns

(0.01 mm)

22 microns

( 0.022mm)

700$165 x 72 x 180 mm
ElegooSaturn 210 microns28.5 microns600$219 x 123 x 250 mm

Phrozen Sonic Mini 8K

Máy in 3D Phrozen Sonic Mini 8K mới nhất là lựa chọn hấp dẫn với chi tiết in đáng kinh ngạc, cài đặt đơn giản và giá cả cạnh tranh. Với một trong những độ phân giải cao nhất trên thị trường là 7500 x 3240 trên màn hình LCD, máy in resin Mini 8K mang lại chi tiết phức tạp cho nhiều công việc in khác nhau cho các chuyên gia trong ngành cũng như những người đam mê giải trí.

Ở độ phân giải 8K, máy in Phrozen này cho phép người dùng in khối lượng bản dựng lớn hơn với cùng mức độ chi tiết chất lượng cao. Tương thích với phần mềm cắt lát ChiTuBox và Lychee, máy in đạt được độ phân giải pixel đáng kinh ngạc là 22 micron trên thể tích bản dựng 165 x 72 x 180 mm, cung cấp các chi tiết phức tạp đặc biệt cho một loạt các nguyên mẫu và sản phẩm tiêu dùng.

Máy in này có màn hình cảm ứng màu 3,5 inch với các tùy chọn đơn giản để bắt đầu và dừng lệnh in trực tiếp từ thẻ nhớ USB. Mặc dù công ty khuyến nghị nhựa Phrozen 8K có thương hiệu của mình để thực hiện các công việc in chất lượng cao, nhưng nhựa tiêu dùng của bên thứ ba cũng tương thích mặc dù người dùng có thể nhận thấy sự khác biệt tương đối ở các chi tiết tốt hơn. Mặc dù có độ phân giải cao hơn hàng đầu trong ngành, nhưng Phrozen có thể hạn chế đối với một số người dùng quan tâm đến việc tạo ra các bản in lớn hơn.

Các tính năng mới hơn được giới thiệu kể từ phiên bản trước bao gồm thùng nhựa kim loại, vật liệu chắc chắn hơn được cộng đồng máy in 3D tin cậy và tấm chữ T được đệm có thể chịu được các lực bên trong đi kèm với mỗi lớp in tốt hơn. Khi nói đến độ chính xác và chất lượng, Phrozen Sonic Mini 8K vượt quá mong đợi với độ phân giải, hoạt động tự trực quan và khả năng tương thích với cả nhựa do Phrozen sản xuất và nhựa của bên thứ ba.

 • Giá: 700$
 • Công nghệ: SLA
 • Thể tích in: 165 x 72 x 180 mm
 • Vật liệu tương thích: resin Phrozen 8K

Elegoo Saturn 2

Elegoo Saturn 2 là máy in MSLA (khắc ảnh lập thể có mặt nạ) dựa trên nhựa với màn hình in LCD 10 inch cung cấp khối lượng in lớn hơn mức trung bình và độ phân giải cao. Các tính năng cải tiến từ phiên bản trước bao gồm máy lọc không khí, bản in lớn hơn và thiết kế đẹp hơn.

Màn hình điều khiển LCD 3,5 inch cho phép người dùng kiểm soát trực tiếp việc bảo trì hệ thống và in, đồng thời cung cấp bản xem trước trực quan của lệnh in trong các giai đoạn khác nhau.

Công ty cung cấp một bộ công cụ bao gồm khẩu trang bảo vệ, dụng cụ cạo, dụng cụ cắt, găng tay dùng một lần và máy lọc không khí cắm vào cổng phía sau máy. Việc cài đặt rất trực quan, thẻ cân bằng một trang phác thảo tất cả các hướng dẫn thiết lập và sau khi nhựa được lấp đầy, các lệnh in có thể được in trong vài phút.

 • Giá: 550$
 • Công nghệ: MSLA
 • Thể tích in: 219 x 123 x 250 mm
 • Vật liệu tương thích: nhựa DLP và bên thứ ba

Máy in 3D giá cả phải chăng cho thợ kim hoàn

 

Thương hiệuMẫuChiều cao lớpĐộ phân giải XYGiáThể tích

 

ZortraxInkspire25 microns50 microns2300$132 x 74 x 175 mm
FormlabsForm 3+25 microns25 microns3750$145 x 145 x145 mm
DWS SystemsXFAB 2500HD10 micronsNA13000$74 x 180 x 180 mm
3DSystemsFigure 4 jewelry30 micronsNA13000$125 x 70 x 16mm
ETECD4K Pro25 microns25 microns16000$148 x 83 x 110 mm

Zortrax Inkspire

Zortrax cung cấp máy in giá tầm trung hợp lý nhất trong danh sách này với Inkspire. Công nghệ UV LCD của máy in cung cấp tốc độ in nhất quán cho dù sử dụng bao nhiêu bề mặt in, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để in nhiều mô hình chính hoặc sáp cùng một lúc.

Inkspire có chiều cao lớp tối thiểu là 25 micron, ngang bằng với nhiều máy được liệt kê khác. Máy in rất dễ sử dụng nhờ hiệu chỉnh tự động và hệ điều hành Android..

Giá cả phải chăng hơn của Inkspire có nghĩa là buồng in nhỏ hơn. Ngoài ra, nhà sản xuất hứa hẹn chỉ có tuổi thọ 200 giờ cho màn hình LCD trước khi cần thay thế.

Tuy nhiên, Inkspire là một cỗ máy có khả năng tạo ra các bản in nhất quán, lặp lại với chất lượng bề mặt cao. Máy cũng có thể phơi bày các giá đỡ dưới ánh sáng tia cực tím trong thời gian dài hơn, làm cho chúng cứng lại và dễ tháo ra hơn. Các tính năng chuyên nghiệp khác bao gồm bộ lọc carbon tích hợp để cắt giảm khói độc.

Zortrax cung cấp dòng nhựa có thể đúc BlueCast của riêng mình, nhưng Inkspire cũng hỗ trợ bất kỳ loại nhựa có thể xử lí bằng ánh sáng, vì vậy bạn tha hồ lựa chọn vật liệu.

 • Giá: 2299$
 • Công nghệ: UV LCD
 • Thể tích in: 132 x 74 x 175 mm
 • Vật liệu tương thích: Zortrax Bluecast và resin bên thứ ba

Formlabs Form 3+

Với Form 3+, Formlabs đã giới thiệu khả năng hoạt động lớn hơn và chất lượng cao hơn trong một máy đòi hỏi ít thời gian sản xuất hơn. So với các mẫu trước đó, Mẫu 2 và Mẫu 3, Mẫu 3+ mới được cải tiến đạt tốc độ in nhanh hơn với độ trong và mờ của nhựa cao hơn. Mẫu 3+ cũng có nhiều cảm biến tích hợp hơn với khả năng phát hiện bụi, Bộ xử lý ánh sáng (LPU) nâng cao hiện có thể được thay thế trong nhà, hệ thống phát hiện lỗi cải tiến trong và sau khi in, cũng như hậu kỳ dễ dàng quy trình dọn dẹp.

Máy in Formlabs chỉ hoạt động với nhựa Formlabs, nhưng hãng cũng có nhiều loại nhựa sáp có thể đúc được, mà công ty cho biết được tối ưu hóa để không có hàm lượng tro và cháy sạch. Họ cũng cung cấp một loại nhựa đủ mạnh để chịu được nhiệt độ và áp suất của quá trình đúc cao su lưu hóa ở nhiệt độ trung bình.

Mặc dù không cải thiện tốc độ in, nhưng tính năng làm nóng trước mới giúp tăng tốc tổng thời gian cần thiết để sản xuất các bộ phận. Trước đây, quá trình làm nóng trước buồng dựng sẽ chỉ bắt đầu sau khi người dùng xác nhận bản in trên màn hình cảm ứng. Nhưng bây giờ, quá trình làm nóng sơ bộ sẽ bắt đầu sau khi máy in nhận được lệnh in.

Formlabs cũng cung cấp các thiết bị rửa và xử lý riêng. Nếu mua cả ba máy, bạn sẽ phải rủng rỉnh hầu bao hơn, nhưng bạn cũng sẽ nhận được một trạm in 3D hoàn chỉnh với danh tiếng đã được chứng minh.

 • Giá: 3750$
 • Công nghệ: LSA
 • Thể tích in: 145 x 145 x 185 mm
 • Vật liệu tương thích: resin Formlabs

DWS XFab 2500HD

DWS (viết tắt của Digital Wax Systems) là nhà sản xuất máy in 3D của Ý tập trung mạnh vào đồ trang sức. Trên thực tế, công ty sản xuất chín máy in, từ các phiên bản máy tính để bàn nhỏ hơn cho đến các máy sản xuất thương mại.

Ở đây, chúng tôi sẽ tập trung vào sản phẩm nhỏ nhất; XFab 2500HD. Nó nhắm đến các chuyên gia cho các ứng dụng trong đồ trang sức để sản xuất các mẫu để đúc trực tiếp và đúc cao su.

Máy in DWS chỉ tương thích với bốn loại nhựa đúc của DWS. Các hộp mực thông minh cho dòng XFab đã được thiết kế để loại bỏ vấn đề nhựa lỏng thường lộn xộn, đảm bảo an toàn và cung cấp khả năng thay đổi vật liệu nhanh chóng.

Một điểm cộng với DWS là nếu bạn phát triển lớn hơn XFab 2500HD của mình, bạn có thể mở rộng quy mô lên các máy lớn hơn và bạn đã biết phần mềm và tài liệu. Lớn nhất trong dây chuyền, XPro Q, có thể sản xuất tới 3.200 mẫu mỗi ngày và có giá 300.000 USD.

 • Giá: 13000$
 • Công nghệ: SLA
 • Thể tích in: 180 x 180 x 180 mm
 • Vật liệu tương thích: resin của DWS

 

3DSystems Figure 4 Jewelry

3D Systems sản xuất nhiều loại máy in 3D để đúc đồ trang sức, bao gồm ProJet MJP 2500W và 3600W và ProJet 6000 HD. Figure 4 Jewelry hướng đến việc in cả mẫu đúc và mẫu chính.

Máy có thể đạt được tốc độ in cao, lên đến 15 mm mỗi giờ khi in ở độ phân giải 30 micron. 3D Systems có sẵn vật liệu mẫu đúc độc quyền, ngoài vật liệu được sản xuất riêng để in các mẫu chính để đúc.

Figure 4 Jewelry sử dụng công nghệ màng không tiếp xúc, hoạt động cùng với hỗ trợ MicroPoint độc quyền của công ty để giảm tiếp xúc giữa các bộ phận với hỗ trợ ở mức tối thiểu. Công nghệ này tạo ra những bề mặt mịn và hoa văn có độ chi tiết cao, ít cần xử lý hậu kỳ.

Máy mang đến tốc độ sản xuất nhanh chóng cho các mẫu đúc và mẫu chính, bên cạnh các mẫu nguyên mẫu và mẫu kiểm tra độ vừa vặn. 3D Systems cũng cung cấp một bộ phận xử lý sau UV (cần thiết để hoàn thiện bản in) và một bộ trộn cho vật liệu in.

 • Giá: 12000$
 • Công nghệ: DLP
 • Thể tích in: 125 x 70 x 196 mm
 • Vật liệu tương thích: resin của 3DSystem và bên thứ ba

ETEC D4K

D4K là máy in 3D để bàn chuyên nghiệp có độ phân giải cao của ETEC, một bộ phận của Desktop Metal. Ngoài tốc độ, D4K từ ETEC còn mang lại các bộ phận cực kỳ chính xác với độ chi tiết cao. D4K tương thích với hầu hết các vật liệu ETEC, bao gồm các tùy chọn phù hợp cho các người dùng đầu cuối, nha khoa và đồ trang sức.

D4K Industrial được xây dựng trên máy chiếu 4K DLP đáng tin cậy nhất và bao gồm tổ hợp PSA đã được cấp bằng sáng chế của ETEC cho lực bóc vỏ thấp giữa các lớp. Với ít bộ phận chuyển động và phần mềm dễ sử dụng, D4K tập trung vào tính dễ sử dụng.

 • Giá: 16000$
 • Công nghệ: DLP
 • Thể tích in: 148 x 83 x 110 mm
 • Vật liệu tương thích: resin của ETEC

Solidscape S325

 

Solidscape, một công ty con của gã khổng lồ in 3D Prodways, đặc biệt tập trung vào in 3D trang sức. Máy in nhựa sáp S325 của họ là trọng tâm của chúng tôi ở đây nhưng họ có năm máy khác.

S325 được thiết kế riêng để in 3D sáp trang sức, vì vậy nó chỉ in bằng chất liệu sáp, nhưng nó hơi độc đáo trong danh sách của chúng tôi. Máy in không phải là công nghệ SLA, mà là công nghệ phun vật liệu, có nghĩa là vật liệu được lắng đọng từng giọt nhỏ, sau đó một lưỡi dao phay quay thực hiện lần quét cuối cùng, cân bằng mọi lớp in với độ dày chính xác như nhau. Kết quả không chỉ là độ chính xác. độ hoàn thiện bề mặt mà còn tiết kiệm được thời gian xử lý hậu kỳ

Máy hoạt động với nhựa sáp độc quyền của Solidscape, đây là vật liệu hiệu suất cao được phát triển đặc biệt để đúc trực tiếp kim loại quý. Phần mềm của máy in tự động tạo ra các hỗ trợ cho các bản in bằng cách sử dụng vật liệu Melt của công ty, vật liệu này sẽ tan ra sau khi in xong – một cách tiết kiệm thời gian khác.

 • Giá: 21000$
 • Công nghệ: Phun vật liệu + Tiện
 • Thể tích in: 152 × 152 × 101 mm
 • Vật liệu tương thích: resin của Solidscape Midas

Máy in 3D trang sức bản thương mại

 

Thương hiệuMẫuChiều cao lớpĐộ phân giải XYGiáThể tích

 

SolidscapeS325NA25 microns21000$74 x150x150 mm
AsigaPro 4K80NA32 microns26000$217 x 122 x 200mm
FlashforgeWaxJet 40030 micronsNA52000$289 x 218 x150mm
RapidShapeS30+L22 micronsNANA133 x 75 x 155mm

 

AsigaPro 4K80

Pro 4K80 từ Asiga có trụ sở tại Úc, kết hợp công nghệ hình ảnh 4K với hệ thống vật liệu mở có hàng trăm vật liệu tương thích, bao gồm sáp và nhựa đúc. Sử dụng công nghệ dịch chuyển pixel, chế độ 4K của Asiga giảm kích thước pixel để tăng độ chính xác và độ phân giải của bộ phận mà không ảnh hưởng đến diện tích bản dựng hoặc thời gian in. Công ty cho biết các bước sóng UV in 3D công suất cao hơn (385nm) của máy in làm giảm tán xạ XY và xử lý quá mức, dẫn đến chi tiết sắc nét hơn, độ chính xác, độ tin cậy sản xuất và khả năng xử lý các vật liệu trong như nước.

Vào năm 2011, Asiga đã ra mắt máy in 3D DLP dựa trên đèn LED đầu tiên trên thế giới và bắt đầu cuộc cách mạng in ảnh lập thể trên máy tính để bàn giá cả phải chăng, đã thay đổi đáng kể quá trình sản xuất kỹ thuật số.

Asiga Pro 4K80 có kết nối Wifi, kết nối không dây trực tiếp và ethernet, tạo hỗ trợ tự động với phần mềm Asiga Composer đi kèm và giao diện màn hình cảm ứng.

 • Giá: 26000$
 • Công nghệ: DLP
 • Thể tích in: 217 × 122 × 200 mm
 • Vật liệu tương thích: resin của Asiga và bên thứ 3

Flashforge WaxJet 400

Flashforge WaxJet 400 sử dụng công nghệ phun vật liệu gọi là In đa tia, nhanh hơn hầu hết các máy in SLA. Công nghệ này cho phép WaxJet 400 in bằng vật liệu sáp nguyên chất 100% của Flashforge ở chiều cao lớp tối thiểu là 16 micron, tạo ra các mô hình sáp sẵn sàng để đúc có độ chi tiết cao.

Máy in quy mô công nghiệp này được tối ưu hóa để sản xuất hàng loạt nhanh chóng. Với buồng in lớn, nhà sản xuất tuyên bố WaxJet 400 có thể sản xuất tới 350 mẫu cỡ nhẫn mỗi ngày.

Máy in cũng sử dụng vật liệu hỗ trợ sáp có thể hòa tan giúp quá trình xử lý hậu kỳ nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nếu WaxJet 400 có vẻ quá mức cần thiết cho mục đích của bạn, Flashforge cũng cung cấp máy in Hunter dựa trên nhựa, cùng với các vật liệu nhựa có thể đúc được.

Nhưng khía cạnh quan trọng nhất của máy in sản xuất là tính hiệu quả và đó là điểm mà WaxJet 400 tỏa sáng. Flashforge cung cấp máy in có độ chính xác cao, được tối ưu hóa cho đồ trang sức mà mọi thợ kim hoàn chuyên nghiệp nên cân nhắc.

 • Giá: 52000$
 • Công nghệ: Phun vật liệu
 • Thể tích in: 289 x 218 x 150 mm
 • Vật liệu tương thích: resin sáp của Flashforge

RapidShape S30+ L

Được các nhà sản xuất trang sức ưa chuộng, RapidShape S30+ Large, có giao diện người dùng trực quan và các tính năng bổ sung tập trung vào việc đơn giản hóa quy trình sản xuất khuôn trang sức mà không cần kiến thức chuyên môn.

Nếu bạn đang tìm kiếm kết quả in khối lượng lớn với chất lượng ổn định cho các văn phòng thiết kế và nhà sản xuất đồ trang sức, thì máy in này nên có trong danh sách của bạn. Mô-đun tách tự động (ASM) cho phép bạn thực hiện lần lượt nhiều lệnh in mà không cần phải tháo bệ dựng khỏi máy in. Kết hợp với hệ thống mở cho vật liệu in và khả năng truy cập từ xa, S30+ mang đến sự linh hoạt hơn để in nhanh, chất lượng cao, số lượng lớn. Bộ điều khiển nhiệt độ nhựa cho phép S30+ kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ của nhựa khi cần.

Đương nhiên, một máy in có kích thước (và mức giá) này đi kèm với một nhóm dịch vụ trên toàn thế giới để hỗ trợ bạn, cũng như tất cả phần mềm và máy phụ kiện (bộ làm sạch và sửa chữa) trong một gói gọn gàng.

 • Giá: 52000$
 • Công nghệ: DLP
 • Thể tích in: 133 x 75 x 155 mm
 • Vật liệu tương thích: resin của bên thứ 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *