Trang chủ / Tin tức / Công Nghệ Scan 3D / Quy Trình Scan 3D Số Hóa Trong Xây Dựng Không Gian Thế Giới Ảo

Quy Trình Scan 3D Số Hóa Trong Xây Dựng Không Gian Thế Giới Ảo

Scan 3D số hóa với  phương pháp này cho phép chuyển đổi các đối tượng và môi trường thực tế thành mô hình số ba chiều, tạo ra những cơ hội mới cho nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực sáng tạo. Dịch vụ Scan 3D số hóa cung cấp không chỉ độ chính xác và chi tiết cao, mà còn mang đến nhiều lợi ích khác, từ việc bảo tồn di sản văn hóa đến sự sáng tạo trong nghệ thuật và công nghiệp. 

Số hóa 3D là gì ?

Số hóa 3D (hoặc 3D scanning) là quá trình chuyển đổi các đối tượng thực tế thành các mô hình số hóa ba chiều. Quá trình này sử dụng các công nghệ và thiết bị đặc biệt để ghi lại hình ảnh hoặc dữ liệu không gian của một đối tượng hoặc một khu vực.

Số hóa 3D
Số hóa 3D

Quy trình Scan 3D số hóa

 

Ưu điểm scan 3d số hóa :

Tiết kiệm thời gian và công sức: Số hóa 3D loại bỏ nhu cầu phải tạo ra mô hình từ đầu bằng tay, điều mà thường mất nhiều thời gian và công sức. Thay vào đó, nó cung cấp một quy trình tự động hóa để tạo ra mô hình 3D nhanh chóng và hiệu quả.

Hình ảnh sắc nét dễ dàng chia sẻ : Nhờ vào việc số hoá 3D, hình ảnh về không gian thực được bao quát trọn vẹn từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong và từ trái qua phải. Thêm vào đó, hình ảnh vô cùng sắc nét, chính xác mọi ngóc ngách và dễ dàng chia sẻ.

Tích hợp với công nghệ số: Mô hình 3D số hóa có thể tích hợp và tương tác với các công nghệ số khác như in 3D, thực tế ảo, và hiển thị tương tác. Điều này mở ra những cơ hội sáng tạo để sử dụng mô hình số trong các ứng dụng trực tuyến, nghệ thuật số, trò chơi điện tử, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác.

Mang trải nghiệm thực cho người xem: Qua việc không gian thực đã được số hoá 3D, người xem sẽ được trải nghiệm chân thực khi có thể đến bất cứ điểm nào trong không gian mà họ muốn, sự hiện diện của từng vật thể trong không gian đó. Vì vậy, sản phẩm/ dự án của bạn sẽ mang điểm nhấn độc đáo và tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

An toàn khi sử dụng: Ưu điểm không thể không kể đến của công nghệ scan 3D cho xây dựng đó là sử dụng phương pháp đo từ xa đối với các đối tượng cần đo đạc ở vị trí khó tiếp cận. Các dữ liệu thu thập được giúp tái hiện môi trường hoặc đối tượng trong không gian ảo một cách chi tiết mà chúng ta không cần phải đến đo đạc trực tiếp. Hơn thế nữa, các dữ liệu được số hoá, dễ dàng chuyển đổi sang các định dạng phù hợp với mục đích sử dụng. Ví dụ như phối cảnh, dựng mô hình 3D hiện trạng, tạo bản thiết kế 2D, 3D…

Các ứng dụng số hóa 3D trong các bộ phận và không gian

Việc sử dụng số hóa không dành riêng cho các đối tượng để in 3D vì nó cũng có thể được sử dụng để lấy các mô hình của các bộ phận hoặc không gian vì các lợi ích khác, chẳng hạn như:

  • Kỹ thuật đảo ngược: có thể thực hiện một bản sao ba chiều của một đối tượng để nghiên cứu và tìm hiểu cách thức hoạt động của nó hoặc cải thiện thiết kế của nó.
Số hóa 3d trong thiết kế ngược
Số hóa 3d trong thiết kế ngược
  • Kiến trúc: ví dụ, việc số hóa các tòa nhà hoặc nội thất
Số hóa 3D di tích điện Thái Hòa
Số hóa 3D di tích điện Thái Hòa
  • Di sản văn hóa: ho phép thu được các mô hình ba chiều của tài sản lịch sử để bảo tồn hoặc nghiên cứu.

  • Y học: cho phép lấy các mô hình ba chiều của các cơ quan hoặc bộ phận cơ thể để đào tạo hoặc nghiên cứu.
  • Số hóa bản đồ 3D:
Số hóa bản đồ 3D
Số hóa bản đồ 3D

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *