Trang chủ / Tin tức / Kinh Nghiệm Mua Máy In 3D / Máy In 3D Khổ Lớn Tốt Nhất Hiện Nay

Máy In 3D Khổ Lớn Tốt Nhất Hiện Nay

Trong bài viết này Meme 3D tổng hợp 3 con máy in 3d khổ lớn hơn 400mm đáng dùng nhất 2023, tất nhiên bảng xếp hạng này được dựa trên đánh giá trải nghiệm của riêng chúng tôi trong quá trình sử dụng máy.

Các tiêu chí chọn máy in 3d khổ lớn

Máy in 3D khổ lớn đặc biệt khó lựa chọn, đặc biệt khi bạn được giao nhiệm vụ với ngân sách tối đa là 20 triệu thì khó có thể tìm được máy phù hợp

Chưa kể nó phải hiệu suất cao và dễ sử dụng. Chúng tôi cũng giới hạn kích thước khổ in ở mức lớn hơn 400 x 400 x 400 mm, vì máy in có bản dựng 350 x 350 mm có thể được coi là cỡ trung bình tại thời điểm này.

Một máy in 3d khổ lớn đưa ra rất nhiều thách thức vì quy mô của nó. Đối với những người mới bắt đầu, cấu trúc phải chắc chắn vì một máy in có kích thước đầu đùn sẽ di chuyển trên bản dựng rộng gây rung lắc, vì vậy bất kỳ thứ gì có cấu trúc kém chất lượng đã bị loại khỏi danh sách.

Cân bàn theo cách thủ công trên máy in lớn là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt đối với người mới bắt đầu. Vì vậy, cân bàn tự động là một trong những tính năng quan trọng mà chúng tôi tìm kiếm trong các máy in 3d khổ lớn này.

Tổng hợp máy in 3d khổ lớn tốt nhất 2023

Neptune 3 MaxAnycubic Kobra MaxMingda Magician Pro
Hình Ảnh
Giá website chính chủ470549599
Xây dựng khối lượng420 x 420 x 500 mm400 x 400 x 450 mm400 x 400 x 400 mm
Nhiệt độ (Vòi phun/Giường)<260 °C / <110 °C<260 °C / <110 °C<260 °C / <110 °C
Hệ thống đùnĐùn trực tiếp KépBowdenTrực tiếp, hộp số kép
Bàn inBàn Pei Nam Châm Phun Cát Bàn KínhBàn Kính
Cách cân bànTự động 63 điểmTự động 25 điểmTự động
Tiếp tục in khi mất điện
Cảm biến nhựa
Độ khó khi inĐơn giản, có thể thực hiện dưới 60 phútĐơn giản, có thể thực hiện dưới 60 phútĐơn giản, có thể thực hiện dưới 60 phút

 

Máy in 3d khổ lớn Elegoo Neptune 3 Max

Không phải bàn cãi, Neptune 3 Max là chiếc máy in 3d khổ lớn nhất trong danh sách này, 420 x 420 x 500 mm. Và nhiều ưu điểm vượt trội khác hoàn toàn so với các máy trong danh sách này:

Cân bàn tự động 63 điểm, hoàn toàn tự động và chính xác

Trục Z kép, giúp ổn định khi in với bản dựng lớn

Bàn in phun cát, dễ dàng trong việc bóc tách và bám dính bàn khi in

Với nhiều ưu điểm vượt trội như vậy, Neptune 3 Max là sự lựa chọn đầu tiên và tối ưu nhất trong danh sách này, mọi tính năng và đặc điểm đều vượt trội hơn các con máy khác trong danh sách này.

Máy in 3d khổ lớn Anycubic Kobra Max

Anycubic Kobra Max là người kế thừa tinh thần của Chiron, cũng nằm trong danh sách này vì mức giá của nó. Nó có khối lượng bản dựng rộng rãi là 400 x 400 x 450 mm, khiến nó trở nên hoàn hảo cho các bản in XL. Máy in được lắp ráp dễ dàng khi lấy ra khỏi hộp và đi kèm với sách hướng dẫn khá chi tiết cho bạn biết phải làm gì trong từng bước.

Để làm cho mọi thứ đơn giản hơn cho người mới bắt đầu, Cobra Max được trang bị màn hình cảm ứng 4,3 inch và hệ thống cân bàn tự động chạy bằng máy đo sức căng. Việc cân bằng được thực hiện bằng cách chạm trực tiếp vòi phun vào bàn in và đo độ căng cho các điểm không hoàn hảo. Nó thực hiện điều này ở 25 điểm thông qua bàn in.

Đối với một máy in lớn như vậy, độ ổn định của giàn là rất quan trọng và Kobra max đi kèm với các thanh đỡ. Những thanh này làm cho khung cứng hơn nhiều, giúp duy trì chất lượng. Anycubic cũng đã chọn sử dụng thiết lập Bowden cho máy in này, giúp giữ cho đầu in nhẹ và nhanh nhẹn, cho phép in nhanh hơn. Kobra Max có kính carborundum trên bàn in, giúp giữ các bản in 3D ở nguyên vị trí một cách xuất sắc, ngay cả trên các bản in dài có thể kéo dài nhiều ngày.

 

Anycubic Kobra Max cũng đi kèm với đầu phun chỉ 0,4mm như một phần của gói. Với một máy in lớn như vậy, người dùng có thể cắt giảm số lần in gấp mấy lần nếu phải dùng đầu phun 0,6 hoặc 0,8 mm. Các cài đặt in cũng cần một chút tinh chỉnh, điều này hợp lý với một máy in lớn.

Sau khi được điều chỉnh, cỗ máy đánh giá của chúng tôi thực sự là một con quái vật. Thiết bị tạo ra các bản in 3D chất lượng, cả lớn và nhỏ. Với giá 549 đô la, Kobra Max là một lựa chọn hợp lý tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn mua một máy in 3D lớn. Nó đại diện cho mọi thứ chúng tôi tìm kiếm trong một máy in có kích thước này và do đó là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Mingda Magician Pro

Mingda Magician Pro bao gồm máy đùn trực tiếp, giao diện màn hình cảm ứng dễ sử dụng, tấm đế hoàn toàn bằng kim loại và bề mặt xây dựng bằng kính có kết cấu tuyệt vời. Khối lượng xây dựng là 400 x 400 x 400 mm ấn tượng, nó ngắn hơn 50 mm trên trục Z

Thật dễ dàng để lắp ráp Magician Pro ra khỏi hộp; có một hướng dẫn chi tiết với rất nhiều hình ảnh và công cụ đi kèm.

Magician Pro cũng có tính năng cân bàn tự động bằng cách sử dụng máy đo sức căng, nơi vòi chạm vào bàn in để phát hiện những điểm không hoàn hảo; điều này dẫn đến các lớp đầu tiên tuyệt vời.

Mặc dù có một kết cấu trên bề mặt của giường thủy tinh, các bản in thu được có cảm giác cực kỳ mịn ở nơi bản in tiếp xúc trực tiếp với bàn in.

Bàn in cũng giữ nhiệt và nóng vừa phải ngay cả ở các cạnh. Kết cấu kính của Mingda hoạt động tốt với các bản in lớn hơn; tuy nhiên, đối với các bản in chiếm diện tích nhỏ hơn, phải sử dụng bè hoặc vành để có độ bám dính tốt hơn.

Magician Pro cũng hoạt động khá yên tĩnh, có tiếng quạt thông thường, nhưng đối với một máy in lớn như vậy, nó hầu như không phát ra âm thanh.

Mặc dù máy đùn trực tiếp hoạt động tốt, nhưng trọng lượng tăng thêm có nghĩa là đầu in không nhanh nhẹn như Anycubic Kobra Max. Để các bản in thu được phù hợp với chất lượng của Max, tốc độ phải được giảm xuống, điều này làm tăng thêm rất nhiều thời gian.

Mindga không bao gồm bất kỳ vòi phun lớn hơn nào có thể giúp giảm thời gian in cho các vật thể lớn hơn, mặc dù có thêm một vòi phun núi lửa 0,4 mm. Xâu chuỗi cũng là một vấn đề phổ biến trong các bản in đầu tiên của chúng tôi, yêu cầu can thiệp vào cài đặt để loại bỏ.

Một vấn đề khác với máy in là lỏng đai trên trục Y và trục X. Cái trên trục X đặc biệt có vấn đề; nó bị lỏng một vài lần trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, đẩy bộ căng đai đến giới hạn của nó. Chúng tôi cũng cảm thấy các núm trên bộ căng đai hơi nhỏ nên không thoải mái.

Nhìn chung, Mingda Magician Pro lớn, chắc chắn và có khung xương tuyệt vời với các tính năng giúp nó nổi bật giữa đám đông. Nó rất đơn giản để lắp ráp và nhanh chóng in ra khỏi hộp, nhưng nếu bạn muốn máy in hoạt động hoàn hảo, thì cần phải điều chỉnh một chút trong cài đặt. Các tính năng bổ sung làm cho nó trở thành một lựa chọn nâng cấp đáng giá, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có máy đùn trực tiếp.

 

Kết luận, sự lựa chọn hàng đầu cho một chiếc máy in 3d khổ lớn hơn 400x400mm là Elegoo Neptune 3 Max với toàn bộ ưu điểm mà nó có. Bạn có thể mua hàng trực tiếp Neptune 3 Max tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *